Hiện nay, ở huyện Di Linh đã có khá nhiều cơ sở trồng hoa; trong đó, có một số trang trại trồng hoa với quy mô khá lớn. Trang trại Hoa Phú Sơn (54 Nguyễn Văn Trỗi, tổ dân phố 4, thị trấn Di Linh) là một trong số những trang trại trồng hoa có hiệu quả và đã có thương hiệu.

Ban đầu chỉ trồng 0,5 sào, anh Nguyễn Phú Sơn (chủ Trang trại Hoa Phú Sơn) phát triển 0,4ha nhà lưới trồng hoa hồng môn và sau đó, anh phát triển thêm nhiều diện tích để trồng một số giống hoa khác, như hoa Vàng anh và Hồ điệp. Anh đầu tư rất bài bản. Với nhà lưới, dàn bằng ống sắt, hệ thống tưới tự động và luống trồng hoa xây bằng gạch, anh chi phí đầu tư (kể cả cây giống) mỗi sào khoảng 500 triệu đồng. Qua hơn 10 năm trồng hoa, anh Nguyễn Phú Sơn cho biết, trước đây, anh trồng cà phê, nay đã chuyển sang trồng hoa, vì đem lại thu nhập cao hơn so với cà phê. Tuy nhiên, trồng hoa đòi hỏi phải biết kỹ thuật, nhất là phải biết cách trồng, chăm sóc, phát hiện và xử lý kịp thời các loại nấm bệnh. Sản phẩm hoa của Trang trại Phú Sơn vừa tiêu thụ trong nước vừa tham gia xuất khẩu. Riêng trong dịp Tết Bính Thân năm nay, Trang trại Hoa Phú Sơn đã chuẩn bị hơn 27.000 chậu hoa; trong đó, có 20.000 chậu lan Hồ điệp và 7.000 chậu Hồng môn các loại.

Xuân Long (Theo Báo Lâm Đồng)