(16/06/2022)
Ngày 15/6/2022, tại hội trường Huyện ủy huyện Lạc Dương, Ủy ban nhân dân huyện Lạc Dương đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng tổ chức “Hội thảo Nông nghiệp hữu cơ - Nông nghiệp thông minh huyện Lạc Dương”. Hội thảo dưới sự chủ trì của TS. Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn châu - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, ông Sử Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương.
(15/06/2022)
Lâm Đồng là một trong năm tỉnh Tây Nguyên, hoạt động kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, nhưng là tỉnh tập hợp nhiều thành phần dân tộc đến định cư sinh sống và mang theo nhiều loại hình ngành nghề đến phát triển, cùng với các ngành nghề truyền thống của người đồng bào dân tộc bản địa tạo nên sự đa dạng về loại hình nghề nghiệp và bản sắc văn hóa sản phẩm. Về tốc độ phát triển, so với Quy hoạch đề ra thì tốc độ phát triển ngành nghề trên địa bàn Lâm Đồng nhìn chung còn chậm, đặc biệt là về quy mô sản xuất, nhưng có nhiều nghề truyền thống được bảo tồn và khôi phục, nhiều sản phẩm OCOP đạt thứ hạng sao cao (9 sản phẩm 5 sao), nhiều nghề mới có hiệu quả kinh tế phù hợp với đặc điểm phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.
(13/06/2022)
Trung tuần tháng 5/2022 là bước vào vụ thu hoạch sầu riêng chính vụ của nông dân huyện Đạ Huoai. Năm nay, do thời tiết thuận lợi nên việc thu hoạch sầu riêng của bà con cũng như giá bán khá ổn định. Trong năm 2021, Trung tâm Nông nghiệp huyện Đạ Huoai đã triển khai thí điểm 05 mô hình canh tác sầu riêng ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Để giúp nông dân có điều kiện tham quan, học hỏi kinh nghiệm trồng và chăm sóc sầu riêng đạt năng suất, sản lượng cao, Trung tâm Nông nghiệp huyện Đạ Huoai đã tổ chức hội thảo đầu bờ giới thiệu với hội viên nông dân, các xã viên của HTX và tổ hợp tác trồng sầu riêng tham quan học tập, đúc rút kinh nghiệm trồng và thâm canh cây sầu riêng ghép.
(13/06/2022)
Sáng ngày 09/6/2022, Hội Nông dân huyện Đức Trọng đã làm việc với Công ty TNHH Sunfeel Việt Nam về việc liên kết sản xuất dâu tằm tơ. Tham dự có ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đức Trọng cùng các đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân các xã Bình Thạnh, N’Thôn Hạ và Liên Hiệp; ông Zhou Yong Zhong - Chủ tịch tập Đoàn Sunfeel, cùng ban lãnh đạo Công ty TNHH Sunfeel Việt Nam.
(08/06/2022)
Ngày 07/6/2022, tại Đa Phú, phường 7, thành phố Đà Lạt, Công ty Cổ phần Công nghệ tưới Khang Thịnh đã phối hợp với Hội Nông dân phường 7 tổ chức hội thảo “chia sẻ, chuyển giao kỹ thuật công nghệ tưới nhỏ giọt Netafim”. Tham gia hội thảo có hơn 70 nông dân đang sản xuất rau, hoa trên địa bàn phường 7 – Tp Đà Lạt và thị trấn Lạc Dương – huyện Lạc Dương.
(08/06/2022)
Ngày 03/6/2022, Sở Thông tin Truyền thông Lâm Đồng đã ban hành Văn bản số 559/STTTT-CNTT về việc "Giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc đạt Giải thưởng Sao Khuê 2022". Nội dung Văn bản số 559/STTTT-CNTT theo file đính kèm.  
(08/06/2022)
Ngày 06/6/2022, Sở Thông tin Truyền thông Lâm Đồng đã ban hành Văn bản số 566/STTTT-TTBCXB về việc "Tuyên truyền các quy định khi xuất cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị".
(07/06/2022)
Ngày 27/5/2022, Ban Chỉ đạo Xúc tiến thị trường nông sản gắn với phát triển sản phẩm OCOP tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Kế hoạch "Phát triển thị trường nông sản gắn với phát triển sản phẩm OCOP" tỉnh Lâm Đồng năn 2022.
(04/06/2022)
Ngày 03/6/2022, Hội Nông dân huyện Đức Trọng phối hợp với Hội Nông dân thành phố Đà Lạt tổ chức “hội thảo đầu bờ mô hình trồng nấm và vườn thực nghiệm sử dụng phân trùn quế trồng rau trong nhà kính. Tham dự hội thảo có trên 100 cán bộ, hội viên nông dân thành phố Đà Lạt và huyện Đức Trọng. Việc tổ chức hội thảo giữa hai tổ chức hội cùng cấp cũng là một trong những giải pháp đổi mới hoạt động của Hội Nông dân, tạo điều kiện cho hội viên tham quan, học tập, triển khai những mô hình điển hình cho giá trị kinh tế cao.
(02/06/2022)
Với mong muốn được nghiên cứu, học tập những mô hình mới, những kinh nghiệm hay trong nông nghiệp, từ ngày 26 - 28/5/2022, UBND huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã tổ chức Đoàn công tác học tập kinh nghiệm tại tỉnh Lâm Đồng về xây dựng các mô hình nông nghiệp và ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất. Đoàn công tác do đồng chí Phạm Văn Bảy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Tuy An làm trưởng đoàn; đồng chí Huỳnh Văn Khoa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và Lãnh đạo các phòng, ban của huyện, lãnh đạo các xã và Giám đốc các Hợp tác xã có sản xuất nông nghiệp với những cây trồng tương đồng…
(01/06/2022)
Ngày 30/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng cho biết vừa có văn bản gửi Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng kiến nghị có ý kiến với các đơn vị chức năng Trung ương nhằm thúc đẩy các giải pháp xuất khẩu sầu riêng chính ngạch sang thị trường Trung Quốc, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân trên địa bàn tỉnh.
(01/06/2022)
Với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 1 triệu USD, dự án cảnh quan cà phê bền vững tại các tỉnh trọng điểm về cà phê trong ba năm triển khai đã cho thấy hiệu quả vượt trội, mở ra hướng đi mới cho người trồng cà phê.
(01/06/2022)
Để tăng cường công tác quản lý rác thải nông nghiệp trên địa bàn, ngày 29/5/2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng phối hợp với Tỉnh đoàn, UBND thành phố Đà Lạt phát động ra quân thu gom, xử lý rác thải nông nghiệp tại khu vực phường 12, thành phố Đà Lạt.
(26/05/2022)
Ngày 21/5/2022, Hội Nông dân huyện Đức Trọng phối hợp với HTX Nông nghiệp xanh tổ chức tham quan, đánh giá mô hình sử dụng phân trùn quế làm giá thể trồng ớt chuông trong nhà kính tại Công ty Giang Thạch Thảo (Quốc lộ 20, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng) cho hơn 70 cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn huyện.
(20/05/2022)
Ngày 17/5/2022, tại Chi hội nông dân Nghề nghiệp trồng chanh dây của xã Đạ Chais. Hội Nông dân huyện Lạc Dương đã phối hợp với UBND xã Đạ Chais tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây chanh dây trồng xen trong vườn cà phê chè theo hướng hữu cơ. Tham gia lớp tập huấn có 40 nông dân là những hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số trong Chi hội nông dân Nghề nghiệp, hội viên nông dân đang trồng chanh dây tại thôn Tu Poh, xã Đạ Chais.
(19/05/2022)
Ngày 18/5/2022, tại Khách sạn La Sapinette, TP. Đà Lạt, Cục Trồng trọt phối hợp với Tổ chức lao động Quốc Tế (ILO) tổ chức hội thảo lấy ý kiến cho bộ tài liệu tập huấn về vệ sinh an toàn lao động trong chuỗi sản xuất cà phê.
(18/05/2022)
Với mục tiêu cung cấp thực phẩm chất lượng cao và an toàn cho người tiêu dùng, tăng năng suất và thu nhập cho nông dân thông qua ứng dụng mô hình sản xuất nông nghiệp thông minh theo chuỗi giá trị nông sản. Ngày 17/5/2022, tại văn phòng Trung tâm Nghiên cứu Khoai tây, Rau và Hoa ở phường 12, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã tổ chức lễ khởi động Dự án Thiết lập chuỗi giá trị nông sản thông minh và an toàn tại Việt Nam.  Tham dự buổi lễ khởi động có ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam; ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; ông Hong Kiok, Tham tán Nông nghiệp Đại sứ quán Hàn Quốc; ông Hyun Jong Nea, Giám đốc Chương trình nông nghiệp quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOPIA); đại diện các cơ quan ban ngành của tỉnh Lâm Đồng, các Hợp tác xã và nông dân sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Lạt. Đại biểu tham dự tại buổi lễ khởi động dự án Dự án được triển khai từ tháng 1/2022 đến tháng 12/2024 tại Trung tâm Nghiên cứu Khoai tây, Rau và Hoa ở phường 12, thành phố Đà Lạt đối với 03 loại sản phẩm cà chua bi, ớt ngọt, dâu tây, với nguồn vốn tài trợ không hoàn lại của chính phủ Hàn Quốc 2,8 triệu USD. Dự án gồm 6 hợp phần: Xây dựng trang trại thông minh từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ với 16 nhà kính, hệ thống kho lạnh, cửa hàng; phát triển hệ thống phần mềm điều hành, giám sát canh tác, phân tích dữ liệu hỗ trợ ra quyết định; xây dựng chiến lược tổng thể quốc gia về nông nghiệp thông minh; chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và đào tạo nâng cao năng lực, đẩy mạnh truyền thông phát triển thương hiệu. Lễ khởi công lắp đặt mô hình trang trại thông minh Thông qua chuỗi nội dung hoạt động của dự án, các kỹ thuật tiên tiến được chuyển giao, áp dụng trong mô hình trang trại thông minh của Hàn Quốc phù hợp với điều kiện tại Việt Nam, góp phần nâng cao năng lực trong sản xuất, bảo quản, lưu thông hàng hóa và quản lý dữ liệu hệ thống cho cán bộ nông nghiệp và nông dân. Lê Văn Đắc
(13/05/2022)
Nhằm khuyến khích các nhà khoa học, các nhà sáng tạo hăng say đóng góp trí tuệ của mình cho sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ và góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị các Sở, ngành, viện, trường và UBND các huyện, thành phố trong tỉnh căn cứ vào Quy chế Giải thưởng để tuyên truyền phổ biến Giải thưởng để các tổ chức, cá nhân, các nhà khoa học trên địa bàn tỉnh biết, đăng ký tham dự Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022.
(11/05/2022)
Vào một ngày đầu tháng ba, chúng tôi đến thăm “mô hình nuôi gà thả vườn” của anh Trần Thanh Đức, sinh năm 1992 tại xóm 4, thôn An Hòa, xã Lộc An. Khi bước vào trang trại, trước mắt chúng tôi là một khu chăn nuôi gà thả vườn sạch sẽ, bố trí khoa học và hợp lý.
(10/05/2022)
Từ một nền đất chuyên dùng để sản suất lúa, rau, bắp… qua nhiều năm canh tác đều thu về giá trị thu nhập thấp, kinh tế gia đình ngày càng eo hẹp. Với ý chí vươn lên để phát triển kinh tế gia đình ngày càng khá giả hơn, chị Ngô Thị Thuỳ Dung ở thôn 5, xã Đạ Kho, huyện Đạ Tẻh, từ một người nữ sinh sau khi được trải qua lớp đào tạo về công nghệ môi trường, được tham quan học hỏi một số mô hình điển hình tiên tiến tại các địa phương khác, với những kinh nghiệm tích luỹ được từ thực tế, chị Dung đã quyết tâm về địa phương để lập nghiệp.
(09/05/2022)
Khi đặt chân đến huyện Đạ Tẻh nói đến Hợp tác xã (HTX) trái cây Mỹ Đức thì ai cũng biết đến các loại kết quả đặc trưng như: Sầu riêng, bưởi da xanh, ổi, bơ, măng cụt,… thành viên HTX sản xuất theo quy trình VietGAP. Trong đó, tiêu biểu có hộ anh Nguyễn Hữu Trường một gia đình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi nhiều năm của HTX với đa dạng các lọai cây trồng, vật nuôi. Gần đây, anh Nguyễn Hữu Trường có đầu tư giống ổi TA 036 mà anh đang tâm huyết, giống này được nuôi trên đồi, khi quả chín có mùi thơm, ngon, ngọt, đậm đà. Từ ngày có vườn ổi gần với anh với danh sách là trường ổi.

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú- TP Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Top