Liên kết website

Bao bì sài gòn

 

Phần mềm tra cứu thuốc BVTV

Thống kê truy cập

04027897
Hôm nayHôm nay629
Hôm quaHôm qua2918
Tháng nàyTháng này3547
Tổng cộngTổng cộng4027897
(07/08/2023)
“Dám nghĩ, dám làm và sống đầy tình nghĩa”, đó là lời nhận xét khi nói về cựu chiến binh Nguyễn Thông Chín - Chi hội trưởng Cựu chiến binh thôn 1, xã Lộc Châu, TP. Bảo Lộc. Vượt qua những khó khăn ban đầu, ông đã vươn lên phát triển kinh tế gia đình nhờ nghề nuôi chim cút đẻ trứng.
(29/06/2023)
Tôi theo chân đồng chí Lương Nữ Hoài Thanh - Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Văn đến thăm gia đình anh Nguyễn Văn Minh ở thôn Hà Tân, xã Tân Văn, huyện Lâm Hà. Đi quãng đường gần 4 km, trước mắt tôi là ngôi nhà cấp 4 cũng khá khang trang. Đón chúng tôi bằng nụ cười rạng rỡ, chất phác và cái bắt tay nồng hậu. Anh còn đang mặc bộ quần áo lao động đi dọn vườn sầu riêng, tay đang còn lấm lem vì mồ hôi. Anh Minh vui vẻ chia sẻ với chúng tôi nhiều điều về cuộc sống gia đình, từ những ngày đầu cơ cực, đi lên bằng hai bàn tay trắng từ Bắc vào Nam lập nghiệp và đến hôm nay, khi cuộc sống gia đình đã tạm ổn, các con anh đã khôn lớn, trưởng thành.
(29/06/2023)
Những năm gần đây, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Bảo Lâm đã chú trọng cải tạo vườn tạp, chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao như cây sầu riêng giống Dona, góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình, nhờ đó nhiều hộ dân đã vươn lên làm giàu. Những chuyển biến tích cực của ngành Nông nghiệp đã đưa huyện Bảo Lâm trở thành huyện có sản lượng sầu riêng đứng thứ 2 sau huyện Đạ Huoai, và là huyện có doanh nghiệp đầu tiên được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu sầu riêng chính ngạch sang Trung Quốc với chất lượng được đánh giá rất ngon được tiêu thụ tại các thành phố lớn trong cả nước và đã có mặt ở một số nước trên thế giới. Tuy nhiên, đa số sản phẩm sầu riêng chưa thể truy xuất được nguồn gốc, vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm soát các đối tượng kiểm dịch thực vật phục vụ yêu cầu các nước nhập khẩu.
(18/05/2023)
Trong thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở xã Tân Lạc, huyện Bảo Lâm có nhiều bước phát triển, đã tác động tích cực đến đời sống của cán bộ, hội viên, nông dân góp phần nâng cao đời sống, vươn lên khá giàu qua việc xây dựng được nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả. Cũng từ phong trào này, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu có mức thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Ông Lê Văn Hay trú tại thôn 8, xã Tân Lạc là một trong những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi từ mô hình kết hợp vườn, ao, chuồng.
(27/04/2023)
Là bí thư Chi bộ kiêm trưởng thôn Kambute, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, anh Kbril người đồng bào dân tộc Mạ, sinh năm 1988 đã làm tốt cả hai vai trò là cầu nối giữa chính quyền và người dân, vừa mạnh dạn chuyển đổi đầu tư sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ giúp tăng thu nhập cho gia đình, là tấm gương sáng để bà con trong vùng học tập và noi theo.
(11/04/2023)
Từ lúc còn nhỏ đã có cơ hội được tiếp xúc với sâm Ngọc Linh mỗi ngày, bởi gia đình vốn có truyền thống sản xuất, kinh doanh loại dược liệu này đã hơn chục năm. Bằng tình yêu và niềm đam mê của mình, chàng trai trẻ Trần Cao Nguyên - quê gốc Kon Tum đã đi rất nhiều nơi và liên tục tìm tòi, nghiên cứu, thực nghiệm nhằm tìm ra vùng đất phù hợp. Năm 2019, anh Nguyên đến thôn K’Long K’Lanh, xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương mua 3.500m2 đất nông nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp và làm giàu từ việc trồng sâm Ngọc Linh.
(11/04/2023)
Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở huyện Lâm Hà có nhiều bước phát triển, tác động tích cực đến đời sống của cán bộ, hội viên, nông dân, góp phần nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu qua việc xây dựng được nhiều mô hình kinh tế hiệu quả. Cũng từ phong trào này, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, tiêu biểu có mức thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.
(06/04/2023)
Ở thôn 2, xã Quảng Ngãi, huyện Cát Tiên, gia đình anh Võ Văn Sảnh và chị Nguyễn Thị Hồng được biết đến là một trong những gia đình có kinh tế ổn định, vững chắc. Không chỉ phát triển kinh tế bằng mô hình nuôi bò lai hiệu quả mà gia đình anh chị còn kết hợp với trồng lúa chất lượng cao và trồng rau trong nhà kính. Bên cạnh đó, gia đình anh chị còn tích cực tham gia các phong trào hoạt động tại địa phương, nhất là trong xây dựng nông thôn mới.
(14/02/2023)
Giữa vùng đất cà phê xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương có một nông dân đã mở hướng đi mới với việc trồng cây đô la cắt cành bán phục vụ cắm hoa. Tuy mới đưa vào sản xuất nhưng mô hình bước đầu được đánh giá là thành công, đem lại hiệu quả kinh tế khả quan. Mô hình đã mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
(20/12/2022)
Sau khi rời quân ngũ, tiếp tục phát huy bản chất bộ đội cụ Hồ trong lao động sản xuất, những năm qua cựu chiến binh Vũ Quốc Ngữ, thôn Đức Giang, xã Lộc Đức luôn chăm chỉ lao động, đưa vào nuôi, trồng cây, con giống mới phù hợp với điều kiện hoàn cảnh gia đình. Minh chứng cho điều đó chính là mô hình nuôi trùn quế kết hợp với nuôi lươn không bùn đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình ông.
(19/12/2022)
Để thay thế diện tích cà phê già cỗi, kém hiệu quả của gia đình, anh Nguyễn Hữu Điệp (34 tuổi) ở thôn 5, xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng cây dương xỉ Pháp và vươn lên làm giàu.
(24/11/2022)
Trong những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế trên địa bàn huyện Lâm Hà đã xuất hiện nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Mô hình phát triển kinh tế của gia đình ông Lương Ngọc Sáng giờ là địa chỉ thăm quan, học hỏi của nhiều nông dân tại xã Đan Phượng.
(21/10/2022)
Mô hình trồng xen canh kết hợp giữa cây ngắn ngày và cây công nghiệp dài ngày, giảm thiểu chi phí đầu tư công lao động, tăng thu nhập trên cùng diện tích, lấy ngắn nuôi dài, mang lại hiệu quả kinh tế cao đang cần được khuyến khích nhân rộng.
(16/08/2022)
Mô hình sản xuất nông nghiệp, kết hợp giữa chăn nuôi và trồng trọt phù hợp, giảm chi phí đầu tư, mang lại hiệu quả cao cần được khuyến khích nhân rộng.
(09/08/2022)
Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi huyện Lâm Hà có nhiều bước phát triển, tác động tích cực đến đời sống của cán bộ, hội viên, nông dân, góp phần nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu qua việc xây dựng được nhiều mô hình kinh tế hiệu quả. Cũng từ phong trào này, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, tiêu biểu có mức thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.
(16/06/2022)
Về xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, khi nghe nói đến món “thịt thỏ” thì không ai không biết đến Trại thỏ Huy Thương nằm ở thôn Hòa Bình. Trại thỏ được chàng thanh niên trẻ Hoàng Quốc Huy chăn nuôi và cung cấp ra thị trường các loại thỏ giống, thỏ thịt. Từ 3-5 cặp thỏ được anh nuôi chơi, thử nghiệm bởi vì đam mê loài vật nuôi này. Thấy được việc nuôi, chăm sóc thỏ không quá khó, đầu năm 2020, anh Huy đã mạnh dạn đầu tư chuồng trại, mua giống và bắt tay vào nuôi thỏ giống Newzealand thương phẩm trên mảnh vườn của mình. Từ đó tạo ra nguồn thu nhập chính cho gia đình trong hơn 2 năm trở lại đây.
(14/04/2022)
Trong bối cảnh giá cả nông sản không ổn định, biến đổi khí hậu đang diễn ra gay gắt, thời gian qua, nhiều nông dân tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Bảo Lâm đã mạnh dạn trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất để nâng cao thu nhập trên cùng đơn vị diện tích. Gia đình ông Vũ Sự tại thôn 1, xã Lộc Bảo, huyện Bảo Lâm đã xây dựng thành công mô hình trồng đa canh các loại cây ăn trái mang lại hiệu quả kinh tế cao, cho thu nhập gần 1 tỷ đồng mỗi năm, đồng thời phát triển Hợp tác xã nông nghiệp tại địa phương. 
(01/04/2022)
Được anh Lưu Vũ Trường Duy - Khuyến nông xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương đưa tôi đến một nông hộ tiêu biểu về sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, chuyên canh cây ớt chuông ở xã Lạc Lâm. Đó là gia đình anh Nguyễn Văn Dinh, một trong những hộ nông dân tiêu biểu của xã Lạc Lâm được Hội Nông dân huyện Đơn Dương công nhận là hộ nông dân đã vinh dự đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp tỉnh nhiều năm liền.
(18/01/2022)
Trở lại vườn quýt của gia đình anh Đinh Trọng Tuệ ở xã Pró, huyện Đơn Dương vào một ngày giữa tháng chạp năm Tân Sửu, khi tiết trờì đã thật sự vào xuân, cái rét mùa đông đã và đang ẩn mình theo năm tháng, hơi ấm của mùa xuân đang lan tỏa rộng khắp cả một khu vườn đầy cây trái xanh tươi ở đầu nguồn hồ Pró. Nhìn những hàng cây quýt trĩu quả với một màu vàng rực dưới nắng xuân, hình ảnh đó như minh chứng một vụ mùa quýt bội thu đang đến với gia đình anh Đinh Trọng Tuệ.
(12/01/2022)
Ông Đặng Văn Tâm (61 tuổi) ở thôn 6, xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà vào xã Gia Lâm lập nghiệp từ năm 1984. Ngoài cách làm ăn hiệu quả, ông Tâm còn là Chi hội trưởng Hội Cựu Chiến binh của thôn. Những ngày đầu lập nghiệp ở vùng kinh tế mới xã Gia Lâm, gia đình ông Tâm chọn cây cà phê, trồng thêm bắp, đậu... để phát triển kinh tế. Trải qua gần 38 năm sản xuất nông nghiệp, với bản chất “anh Bộ đội Cụ Hồ”, quyết chí làm giàu nơi vùng đất mới, luôn thôi thúc ông tìm hiểu cách làm ăn mới có hiệu quả để áp dụng vào diện tích vườn nhà. Sau khi chia bớt đất cho các con, còn lại diện tích đất khoảng 8.000m2, ông bố trí vườn ao hợp lý, phần đất dưới thấp tận dụng nguồn nước suối tự nhiên có sẵn, ông mở rộng ao với diện tích 2.500 m2 thả 1.900 con cá (cá chép, cá trắm cỏ, cá rô phi và cá mè), 1.500m2 trồng cỏ để nuôi cá. Diện tích còn lại trồng cà phê, bơ, mít, cây dược liệu,... Đặc biệt, ông Tâm chọn cây dược liệu Sâm Đại hành (tỏi đỏ) để trồng xen dưới tán cây mít.
(07/01/2022)
Sinh năm 1947, ông Nguyễn Đình Chuyên - quê gốc Nghệ An vào huyện Cát Tiên (tỉnh Lâm Đồng) lập nghiệp khi huyện Cát Tiên còn hoang sơ. Vốn là người nông dân chính hiệu của vùng quê miền Trung nắng gió, cần cù, chịu khó nên khi đặt chân đến vùng đất xưa kia “chưa nắng đã bụi, chưa mưa đã lầy” này, ông Chuyên “thấy đất mà ham”, ông giải bày: Vì ngoài quê chỉ được chia khoán theo lao động, còn ở đây gia đình khai hoang bao nhiêu cũng có. Vì thế, sau khi được Nhà nước hỗ trợ chăn nuôi, ông Nguyễn Đình Chuyên bắt tay ngay vào việc chăn nuôi bò truyền thống và kéo dài cho đến tận bây giờ. Hiện gia đình ông nuôi 04 con bò sinh sản. Một đặc biệt đó là từ khi bắt đầu nuôi, trong chuồng nhà ông bao giờ cũng tồn tại con số 04 này - ông cho biết âu đó là cái duyên mà.
Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú - Phường 4 - TP. Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Tuận - Giám đốc Trung tâm

Top