Liên kết website

Bao bì sài gòn

 

Phần mềm tra cứu thuốc BVTV

Thống kê truy cập

04027937
Hôm nayHôm nay669
Hôm quaHôm qua2918
Tháng nàyTháng này3587
Tổng cộngTổng cộng4027937
(22/09/2023)
  Từ khi tiếp cận với chương trình “Tiếp cận cảnh quan trong sản xuất cà phê hướng tới sự bền vững và giảm phát thải khí carbon” do Công ty JDE, Tổ chức IDH và Công ty Cổ phần Intimex Mỹ Phước tài trợ, người dân huyện Di Linh (Lâm Đồng) đã thay đổi nhận thức và hiểu được tầm quan trọng của việc thực hiện các mô hình cà phê cảnh quan, giúp giảm phát thải đáp ứng tiêu chí tăng trưởng xanh và bền vững.
(21/09/2023)
Vài năm trước, măng cụt còn là loại trái cây chưa phổ biến tại Lâm Đồng do diện tích khiêm tốn và là cây trồng thử nghiệm của nông dân. Tuy nhiên hiện nay, măng cụt ở Lâm Đồng cũng đã được trồng theo hướng hàng hoá. Đặc biệt là khu vực Bảo Lộc, Bảo Lâm. Cứ đến khoảng tháng 8,9 hàng năm, măng cụt tại khu vực Bảo Lâm, Bảo Lộc sẽ bắt đầu vào vụ, năm nay, nông dân khá phấn khởi vì măng cụt được mùa - được giá.
(01/08/2023)
Mắc ca là cây yêu cầu điều kiện sinh thái, cây giống khắt khe. Những hiểu biết không đầy đủ về đặc điểm sinh học, điều kiện sinh thái sẽ gây thiệt hại lâu dài.
(31/07/2023)
Lâm Đồng hiện là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp. Dựa trên nền tảng này, bà con nông dân đã tăng cường chuyển đổi cơ cấu sản xuất. Và, cây phúc bồn tử là một trong những loại cây trồng được nông dân đưa vào cơ cấu canh tác của gia đình mình.
(20/07/2023)
Trung tâm Nghiên cứu Khoai tây, Rau và Hoa vừa lai tạo thành công bộ giống cà chua năng suất cao. Đặc biệt vị ngon, ngọt, có thể ăn tươi thay trái cây truyền thống.
(17/07/2023)
Cây sung ngọt hay còn gọi là sung mỹ là cây thân bụi thuộc họ dâu tằm, mặc dù được trồng nhiều ở Nam Mỹ nhưng sung mỹ lại có nguồn gốc từ Tây Á. Cây cao từ 1,5 đến 2m, thậm chí là 6m. Đặc điểm nhận biết của loại cây này là lá có bản to, xẻ rãnh gần giống với lá đu đủ. Ngoài ra, lá sung mỹ không thể ăn sống và trái sung cho thu hoạch trái từ nách lá chứ không mọc thành chùm như cây sung thường.
(12/07/2023)
Sinh ra ở một vùng quê nghèo nhưng giàu truyền thống cách mạng ở xã Đức Thuận, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tỉnh. Sau gần 04 năm phục vụ trong quân đội, làm lính lái xe biên chế thuộc đơn vị phòng Kỹ thuật, Trường Lục quân 2, Bộ Quốc phòng. Năm 1991 anh được xuất ngũ, nhận thấy quê hương đất chật người đông, cuộc sống gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Do vậy, năm 1992 anh Bùi Xuân Chiến đã về xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương lập nghiệp.
(29/06/2023)
Với mong muốn phát triển kinh tế từ loại cây trồng đặc sản này, bà Trịnh Thị Truyền ở phường 3, thành phố Đà Lạt đã đầu tư hàng tỷ đồng làm nhà kính công nghệ cao trồng dâu tây theo quy trình VietGAP. Với quy trình canh tác dâu tây theo quy trình VietGAP ngày càng bài bản, cây dâu tây đã mang lại thu nhập khá cho nông hộ.
(13/06/2023)
Đây là một nội dung tại Quyết định số 611 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển Sâm Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045 được UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế, UBND các huyện Lạc Dương, Đam Rông và TP Đà Lạt triển khai ngày 9/6/2023.
(22/05/2023)
Những quả bí sợi mì được chị Lương Thị Yến Vân (xã Xuân Thọ, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) cùng những cộng sự trồng đang gây sốt trên cộng đồng mạng xã hội. Theo chia sẻ của chủ khu vườn, bí sợi mì luôn trong tình trạng trồng không đủ bán cho khách hàng.
(09/05/2023)
Là giáo viên dạy môn toán cho một trường phổ thông trên địa bàn xã Xuân Thọ, bằng sự đam mê với nông nghiệp, chàng trai trẻ Phạm Ngọc Khánh ở thôn Đa Quý, xã Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt đã sáng chế thành công “Chế phẩm PNK01”- Chế phẩm giúp người trồng hoa không chỉ ở xã Xuân Thọ mà nhiều nông hộ đang trồng hoa tại thành phố Đà Lạt tin dùng, thay thế hoàn toàn phân bón lá, giúp cây hoa mập thân, lá to xanh dày, phát triển mạnh và toàn diện, tăng hiệu quả kinh tế đặc biệt là trong giai đoạn giá vật tư phân bón tăng cao như hiện nay.
(26/04/2023)
Lâm Đồng là tỉnh được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu, đất đai thuận lợi để phát triển đa dạng các loại cây trồng nói chung và cây cà phê nói riêng. Tổng diện tích cà phê toàn tỉnh khoảng 172.483,8 ha, trong đó diện tích cà phê chè là 12.150,1 ha, chiếm 7,04% diện tích cà phê toàn tỉnh. Mặc dù diện tích cà phê toàn tỉnh lớn nhưng chất lượng còn hạn chế, chưa ngang tầm với những lợi thế sẵn có. Đặc biệt, Lâm Đồng có tiểu vùng khí hậu thích hợp để phát triển vùng trồng cà phê chè chất lượng cao, là lợi thế để Lâm Đồng mở rộng diện tích trồng cà phê chè, nâng cao chất lượng cà phê, tăng giá trị sản phẩm và tính cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.
(18/04/2023)
Trái dâu tây là một trong những loại đặc sản của Đà Lạt, Lâm Đồng. Ngoài chức năng cải thiện tình trạng chống oxy hóa máu, giảm stress oxy hóa, giảm viêm,... trái dâu tây còn giúp cải thiện chức năng mạch máu, cải thiện tình trạng lipid máu cao và giảm quá trình oxy hóa có hại... Chính những tác dụng tuyệt vời đó mà gia đình chị Trần Thị Mỹ Thành (ở xã Xuân Thọ, TP. Đà Lạt) đã đầu tư trồng dâu tây theo hướng hữu cơ.
(10/04/2023)
Trong những năm qua, huyện Đạ Tẻh đã thực hiện chuyển đổi cây trồng hiệu quả thấp sang các loại cây có giá trị kinh tế cao như cây dâu tằm, cây ăn trái, cao su, tre tầm vông… Tập trung chuyển đổi chủ yếu trên diện tích điều già cỗi, hiệu quả thấp, vườn tạp với mục tiêu nhằm tăng hiệu quả kinh tế, chuyển đổi cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu, hướng đến xây dựng các vùng sản xuất hàng hóa tập trung với quy mô lớn. Theo đó, huyện cũng đưa ra các tiêu chí để chuyển đổi hiệu quả, bên cạnh yếu tố về thổ nhưỡng, địa hình, khả năng đầu tư của nông dân, đối với cây ăn trái để được chuyển đổi nông dân phải đầu tư được hệ thống tưới nhằm đảm bảo nước tưới cho cây trồng, nhất là vào mùa khô.
(28/03/2023)
Xác định công tác lãnh đạo, quản lý việc đăng ký, cấp mã số vùng trồng, mã cơ sở đóng gói sầu riêng trên địa bàn huyện Đạ Huoai là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần bảo vệ nhãn hiệu sầu riêng Đạ Huoai, nâng cao giá trị nông sản xuất khẩu, nâng cao đời sống nhân dân, đóng góp tích cực vào nguồn thu ngân sách địa phương. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể của huyện Đạ Huoai đã tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân đăng ký cấp mã số vùng trồng cho cây sầu riêng.
(15/03/2023)
Tại xã An Nhơn (huyện Đạ Tẻh), diện tích bí đỏ của gia đình anh Dương Quang Dân (thôn 1) đã mang đến tín hiệu vui về việc chuyển đổi cây trồng trên đất lúa kém hiệu quả. Đây là một trong những mô hình thí điểm nằm trong Chương trình Cơ cấu lại ngành Nông nghiệp hướng đến toàn diện, bền vững và hiện đại của địa phương.
(21/02/2023)
Trước thực tế sản xuất nông nghiệp theo cách truyền thống năng suất và thu nhập thấp, từ năm 2018 tới nay, nhiều nông dân ở huyện Đam Rông đã mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm, đầu tư nhà kính, nhà lưới chuyển từ các loại cây như cà phê, bắp, đậu, dâu tằm sang trồng rau màu. Hướng đi này đã giúp nhiều nông hộ tăng thu nhập, đổi đời và trở nên giàu có.  
(16/02/2023)
Trong những năm gần đây, diện tích trồng sầu riêng trên địa bàn huyện Đạ Huoai phát triển mạnh, sầu riêng là cây trồng cho thu nhập cao, mang lại giá trị kinh tế rất lớn. Bên cạnh sự phát triển về quy mô diện tích thì phương thức canh tác theo hướng công nghệ cao cũng được các cơ quan chuyên môn quan tâm đầu tư phát triển, giúp người dân có nhiều tiến bộ mới trong canh tác sầu riêng đạt năng suất, chất lượng cao.
(09/02/2023)
Những tháng gần cuối năm là thời điểm bà con xã viên HTX Dịch vụ Nông nghiệp Tổng hợp Đất Làng (xã Xuân Trường, thành phố Đà Lạt) tập trung thu hái trái hồng tươi để chế biến thành hồng treo gió theo công nghệ Nhật Bản cung ứng cho bạn hàng gần xa. Với chất lượng vượt trội, trái hồng treo gió của nông dân xã Xuân Trường ngày càng được người tiêu dùng trong nước đánh giá cao. Sản phẩm này cũng đã được công nhận OCOP 3 sao.
(01/02/2023)
Khoai lang mật là giống khoai lang ngon, ngọt, dẻo thơm, loại khoai này có vỏ xù xì, khi luộc hay nướng chín ruột khoai có màu vàng cam rất đẹp, thu hoạch xong càng để lâu khoai sẽ tiết ra rất nhiều mật. Do đặc tính dẻo và nhiều mật nên khoai còn được dùng để chế biến thành các món đặc sản như khoai lang sấy dẻo, khoai lang tẩm gừng là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Đà Lạt.
Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú - Phường 4 - TP. Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Tuận - Giám đốc Trung tâm

Top