Liên kết website

Bao bì sài gòn

 

Phần mềm tra cứu thuốc BVTV

Thống kê truy cập

02977320
Hôm nayHôm nay2871
Hôm quaHôm qua3993
Tháng nàyTháng này60001
Tổng cộngTổng cộng2977320

Sáng ngày 28/9/2022, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Dự án “Xúc tiến cung và cầu cho các sản phẩm chế biến nông sản sinh thái công bằng tại Việt Nam” (Dự án Eco Fair) do Liên minh châu Âu tài trợ đã tổ chức Hội thảo Quốc tế “Phụ phẩm nông nghiệp - nguồn tài nguyên tái tạo”. Hội thảo dưới sự chủ trì của bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường và sự tham gia của các đơn vị của Bộ Nông nghiệp và PTNT, đại diện của các Tổ chức Quốc tế, Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào, cùng các tổ chức trong và ngoài nước…

Quang cảnh hội thảo

Tại buổi hội thảo, các đại biểu được nghe báo cáo của Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường về Phụ phẩm nông nghiệp - nguồn tài nguyên tái tạo Việt Nam; Kinh tế tuần hoàn xanh dựa trên phụ phẩm lúa gạo… và các dự án của các tổ chức trong và ngoài nước.

Các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ trưng bày tại hội thảo

Qua các báo cáo tham luận, các đại biểu đã trao đổi thảo luận và chia sẻ về việc xử lý, sử dụng phụ phẩm trong sản xuất nông nghiệp tuần hoàn. Đồng thời đề xuất các giải pháp, cơ chế, chính sách, quản lý và sử dụng hiệu quả phụ phẩm nông nghiệp trong quá trình sản xuất, chế biến nông lâm nghiệp. Hội thảo đã giúp chia sẻ thông tin, đánh giá về thực trạng phụ phẩm trong sản xuất nông nghiệp hiện nay, tình hình xử lý phụ phẩm nông nghiệp… Qua đó, cho thấy được giá trị của phụ phẩm nông nghiệp như là nguồn tài nguyên tái tạo trong phát triển kinh tế xã hội hiện nay.

Nguyễn Thị Yến - TTKN Lâm Đồng

 

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú - Phường 4 - TP. Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Tuận - Giám đốc Trung tâm

Top