Liên kết website

 

Bao bì sài gòn

 

Phần mềm tra cứu thuốc BVTV

Thống kê truy cập

04446656
Hôm nayHôm nay2717
Hôm quaHôm qua7083
Tháng nàyTháng này60001
Tổng cộngTổng cộng4446656

Ít có ai ngờ rằng, ngay bên đường Quốc lộ 27, nằm giữa Trung tâm thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương lại có hộ nông dân chuyên canh rau xà lách thủy canh theo tiêu chuẩn VietGAP mang thương hiệu Phước Lợi Farm. Cùng với anh Trần Thanh Hải - Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Thạnh Mỹ, chúng tôi đến thăm vườn rau thủy canh của anh Nguyễn Đức Thắng vào một ngày đầu tháng 6, qua cuộc trao đổi hết sức chân tình cởi mở khi gia đình anh Thắng đang tập trung thu hoạch, đóng gói sản phẩm xà lách thủy tỉnh để cung cấp cho các siêu thị ở TP. Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Anh Thắng cho biết: Trước năm 2015, gia đình anh chủ yếu làm vườn ươm kinh doanh giống cây con để cung cấp cho bà con nông dân trong huyện. Nhận thấy ngày càng có nhiều vườn ươm giống cây con, từ đó hiệu quả kinh tế mang lại thấp. Do đó, anh đã mạnh dạn đầu tư 2,5 tỷ đồng để lắp đặt thiết bị sản xuất và trồng rau thủy canh theo công nghệ tiên tiến của Châu Âu. Năm đầu tiên do chưa có kinh nghiệm nên gia đình anh đã bị thua lỗ lên đến trên 1 tỷ đồng. Tuy bị thất bại nhưng với quyết tâm phải sản xuất rau thủy canh cho bằng được, anh quan niệm “thất bại là mẹ thành công”, từ đó anh đã cố gắng học hỏi trên sách báo, xem trên mạng internet, nghe trên Đài; đồng thời anh còn chịu khó học hỏi kinh nghiệm từ những nông dân đã canh tác rau thủy canh theo tiêu chuẩn VietGAP. Vì vậy, trong năm 2016, gia đình anh đã có nguồn thu nhập ổn định từ cây rau xà lách sản xuất theo phương pháp thủy canh. Với 2.500m2 đất nông nghiệp, bình quân 2 tháng gia đình anh thu hoạch được 6 tấn rau xà lách thủy tinh, với giá hợp đồng cung cấp rau sạch cho các siêu thị ngoài tỉnh 30.000 đồng/kg, cho thu nhập180 triệu đồng/2 tháng, sau khi trừ phí đầu tư, công chăm sóc, thu hoạch đóng gói, còn lãi trên 80 triệu đồng, như vậy tính bình quân mỗi tháng gia đình anh có lãi 40 triệu đồng/tháng. Gia đình anh Thắng không chỉ biết làm giàu cho chính mình mà còn tạo việc làm thường xuyên cho 4 công lao động ở địa phương với mức thu nhập 250 ngàn đồng/ngày.

Ngoài vườn rau thủy canh, gia đình anh Thắng còn 6 sào đất đã được lắp đặt nhà kính và hệ thống tưới phun theo công nghệ Israel, anh chuyên trồng các loại hoa cúc và hoa cát tường, bình quân mỗi năm đã cho thu nhập lên đến hơn 1,2 tỷ đồng/năm. Cùng với nguồn thu nhập từ cây rau xà lách thủy canh, gia đình anh Thắng đã có thu nhập trên 2 tỷ đồng/năm, anh Nguyễn Đức Thắng là một trong những hộ nông dân duy nhất ở thị trấn Thạnh Mỹ trồng rau xà lách theo phương pháp thủy canh mang lại hiệu quả kinh tế cao, anh được Hội Nông dân thị trấn Thạnh Mỹ và Hội Nông dân huyện Đơn Dương công nhận là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện. Nhờ biết chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng hợp lý và chuyển đổi đất trồng rau thương phẩm sang trồng các loại hoa, do đó cuộc sống của gia đình anh Thắng ngày càng vươn lên rõ rệt và vinh dự hơn là vườn rau thủy canh của gia đình anh Thắng mang thương hiệu Phước Lợi Farm không chỉ có uy tín đối với thị trường trong tỉnh mà còn vươn ra một số tỉnh ngoài. Nhiều năm qua vườn rau thủy canh của anh Nguyễn Đức Thắng đã được đón tiếp nhiều đoàn khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan học tập, và đặc biệt là gia đình anh còn vinh dự đón tiếp các vị lãnh đạo Trung ương khi về làm việc với huyện Đơn Dương đều đến thăm quan vườn rau thủy canh của gia đình anh Thắng.

Ngọc Thanh - CTV huyện Đơn Dương

Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú - Phường 4 - TP. Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Tuận - Giám đốc Trung tâm

Top