Liên kết website

 

Bao bì sài gòn

 

Phần mềm tra cứu thuốc BVTV

Thống kê truy cập

04446611
Hôm nayHôm nay2672
Hôm quaHôm qua7083
Tháng nàyTháng này60001
Tổng cộngTổng cộng4446611

Dám nghĩ, dám làm đã giúp nhiều bạn trẻ khởi nghiệp sáng tạo thành công. Họ không chỉ khẳng định bản thân mà còn chứng minh sức trẻ trong việc xây dựng và phát triển kinh tế của gia đình và xã hội. Cô gái trẻ Bế Thị Thu Huyền - sinh năm 1993 đã đạt giải nhất cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2022” do Tỉnh đoàn Lâm Đồng tổ chức là một trong những bạn trẻ như thế.

Sinh ra và lớn lên tại huyện Cát Tiên - một huyện nghèo của tỉnh Lâm Đồng còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Cô gái trẻ Bế Thị Thu Huyền - người dân tộc Tày đã cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện và thi đậu vào Học viện Bưu chính Viễn thông Thành phố Hồ Chí Minh với ngành học là Kế toán. Sau khi ra trường vào năm 2016, Huyền đã làm việc tại TP. Hồ Chí Minh cho một Công ty Nhật Bản. Tuy nhiên, mỗi lần về quê cô vẫn canh cánh trong lòng dự định ấp ủ muốn thực hiện một điều gì đó cho quê hương. Sau 04 năm làm việc và tích lũy được một số vốn, đầu năm 2021 Huyền đã mạnh dạn từ bỏ công việc đang làm, trở về Cát Tiên để bắt đầu gây dựng thương hiệu “Bản ca cao”.

Cơ duyên Huyền chọn cây ca cao xuất phát từ thực tế, Huyền nhận thấy: “Cát Tiên là một vùng đất phát triển dự án trồng cây ca cao từ rất sớm, nhưng chưa có một đơn vị nào sơ chế, chế biến sản phẩm ca cao tại chỗ, dẫn đến sự thiếu phát triển toàn diện, người dân phụ thuộc vào thương lái và không có thu nhập ổn định”. Từ lý do đó, với trình độ học vấn, với sức trẻ Huyền đã nghiên cứu, tham khảo, học hỏi và tiếp cận được quy trình sơ chế và chế biến ca cao, tạo ra hương vị riêng với thương hiệu “Bản ca cao”.

Hiện tại, “Bản ca cao” đã xây dựng được cơ sở sản xuất tại địa chỉ tổ dân phố 10, thị trấn Phước Cát, huyện Cát Tiên, với hệ thống xưởng sản xuất và máy móc được đầu tư đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất tại địa phương như: Xưởng sản xuất 100m2, sân phơi 80m2, máy móc hiện đại (máy rang ca cao, máy nghiền đá con lăn, máy ép bơ thủy lực, máy đánh tơi bột, máy đóng gói,…). Sản phẩm của “Bản ca cao” không chỉ có bột ca cao nguyên chất mà còn có một số loại như bơ đậu phụng Chocolate; ca cao mas; Bơ ca cao nguyên chất; ca cao ngòi, nhân hạt ca cao rang, nhân hạt ca cao thô lên men… Huyền đã xây dựng các của hàng online tại các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Postmart, Marketplace Facebook,... và đã có lượng khách hàng theo dõi, sử dụng với những đánh giá vô cùng tích cực dành cho thương hiệu. Đồng thời, Bản ca cao cũng đang tiến hành làm các thủ tuc để chào hàng vào các siêu thị tại Việt Nam. Sản phẩm “Bản ca cao” đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng chứng nhận đạt OCOP 3 sao từ đầu năm 2022.

Với Huyền, kinh doanh tuy vất vả nhưng rất thú vị, cái thú vị nhất có lẽ là mình được làm chủ chính mình, làm chủ thời gian, làm chủ tiền bạc và cả công việc của mình nữa. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn như nguồn nguyên liệu tại chỗ chưa đạt năng suất cao, dẫn đến giá thành sản phẩm cao, vùng nguyên liệu còn nhỏ, chưa phù hợp để đạt quy mô xuất khẩu, vùng nguyên liệu chưa chuẩn organic, thiếu phương tiện vận chuyển nguyên liệu từ vườn nông dân đến cơ sở sản xuất… Nhưng hi vọng với sự liên kết của nông dân, sự hỗ trợ từ các cấp, các ban ngành, hỗ trợ vay vốn từ Ngân hàng và đặc biệt là với sức trẻ, tâm huyết muốn xây dựng và phát triển quê hương Cát Tiên - cô gái trẻ Bế Thị Thu Huyền sẽ thành công trên con đường mình đã lựa chọn, xây dựng và phát triển thương hiệu “Bản ca cao” ngày càng đi xa hơn, lớn mạnh hơn trong thời gian tới.

Nguyễn Thị Thu Hằng – TTKN Lâm Đồng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú - Phường 4 - TP. Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Tuận - Giám đốc Trung tâm

Top