Những ngày này, đi dọc Quốc lộ 20 đoạn qua địa bàn xã Hiệp An, Hiệp Thạnh (huyện Đức Trọng), đều dễ dàng bắt gặp hình ảnh mua bán tấp nập hoa lay ơn dịp tết.

Cảnh mua bán hoa lay ơn tấp nập dọc Quốc lộ 20

Vừa tranh thủ giao hàng cho chủ buôn, anh Trần Khánh Vinh - một người trồng hoa lay ơn ngụ tại thôn Fi Nôm, xã Hiệp Thạnh phấn khởi nói: “Tôi trồng hoa này dịp tết đã nhiều năm, năm ngoái cũng bị lỗ nặng nhưng tết này, tôi vẫn quyết định xuống giống 5 sào hoa như năm ngoái, và hiện đã thu được 5 ngày nay với giá cũng tương đối cao so với thời điểm năm ngoái, và sẽ thu lai rai cho đến tết. Hy vọng, giá này vẫn sẽ giữ hoặc tăng so với mọi năm để nhà vườn lấy lại vốn thua lỗ của năm vừa rồi”.Chị Nguyễn Thị Mai - người đã có thâm niên buôn hoa lay ơn gần 10 năm nay, đang đứng đón mua hoa dọc đường từ nhà vườn, cho hay: “Năm nay, dự kiến loại hoa này sẽ thiếu hàng. Do dịch Covid-19, bà con sợ giống như năm ngoái, giá hoa đang cao, đột ngột hạ thấp nên năm nay nông dân cũng ít xuống giống các loại hoa, nhất là loại hoa này. Hiện, giá hoa lay ơn đã cao gấp 3 - 5 lần so với thời điểm năm ngoái, hoa thấp, nhỏ khoảng 15 ngàn đồng/bó 10 cành; hoa đẹp hơn thì 20 - 25 ngàn đồng/bó 10 cành. Tuy nhiên, giá cả cũng thay đổi theo từng ngày”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, không chỉ hoa lay ơn tăng giá, mà các loại hoa khác tại vườn cũng có giá khá cao so với mọi năm, như hoa vàng anh 20 ngàn đồng/kg; bông cúc lưới 32 ngàn đồng/chục...

N.MINH (Nguồn: baolamdong.vn)

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú- TP Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Top