Năm 2001, được sự quan tâm giúp đỡ của Hội Sinh vật cảnh tỉnh và lãnh đạo của huyện, Hội Sinh vật cảnh huyện Đơn Dương được tổ chức thành lập, Chi hội Sinh vật cảnh thị trấn Thạnh Mỹ là một trong những Chi hội của xã, thị trấn trong huyện ra đời sớm nhất. Vừa qua, Chi hội đã tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm đánh giá tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021, qua đó xác định mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Thạnh Mỹ, đó là xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh.

Dù gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện tôn chỉ, mục đích của Hội, song dưới sự quan tâm của Huyện hội, Đảng bộ, Chính quyền, các ban ngành thị trấn, Ban Chấp hành Chi hội đã đoàn kết phấn đấu thực hiện, kết quả đến nay đã duy trì và phát triển được 24 hội viên trên toàn thị trấn Thạnh Mỹ, có 15 ha diện tích trồng hoa, trong đó có 2 ha trồng cây cảnh, trên 500 lồng chim cảnh các loại, có trên 95% hộ gia đình trồng chậu hoa tiểu cảnh, cây cảnh trước và sau sân nhà. Ngoài ra, các hội viên của Chi hội đã tích cực tuyên truyền quảng bá du lịch, dịch vụ huyện Đơn Dương.

Theo Ông Lê Chính - Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh huyện Đơn Dương cho biết, trong giai đoạn từ năm 2017 - 2021 các hội viên của Chi hội cũng đã chủ động tích cực tham gia trưng bày các sản phẩm có giá trị kinh tế cao tại các lễ hội, hội nghị trọng đại của huyện, tỉnh như lễ đón nhận huyện nông thôn mới Đơn Dương, Festival Hoa Đà Lạt 2017 với hơn 25 tác phẩm. Qua quá trình phát triển, Chi hội Sinh vật cảnh thị trấn Thạnh Mỹ đã góp phần giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững, xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh ở các cộng đồng khu dân cư, đồng thời tạo mối quan hệ giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm các hội viên với thành viên ở các tổ dân phố, xã, thị trấn khác trong và ngoài huyện. Góp phần làm khơi dậy phong cách sống yêu quý thiên nhiên, trân trọng lịch sử văn hóa và bảo vệ cảnh quan môi trường theo hướng “sáng - xanh - sạch - đẹp”.

Để tiếp tục đưa phong trào sinh vật cảnh thị trấn Thạnh Mỹ ngày càng phát triển, Chi hội đã đề ra một số nhiệm vụ trong thời gian tới

Tuyên truyền, vận động tiếp tục triển khai thực hiện Nghị Quyết số 12-NQ/HU của Huyện ủy Đơn Dương về xây dựng huyện Đơn Dương đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo hướng thông minh giai đoạn 2019 - 2025.

Vận động, kết nạp hội viên, thực hiện nhiệm vụ cụ thể như tạo ra các tác phẩm sinh vật cảnh đẹp có giá trị về thẩm mỹ, bền vững về thời gian.

Phối hợp thực hiện phong trào ngày Chủ nhật xanh sạch đẹp, phát triển rộng rãi và bảo tồn các loại cây cổ thụ, cây cảnh nhằm góp phần bảo vệ tài nguyên môi trường.

Vận động nhân dân chuyển đổi một số cây trồng không có giá trị kinh tế sang trồng cây chuyên canh sản xuất, cây cảnh và hoa.

Lê Quang Trung - TTNN Đơn Dương

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú- TP Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Top