Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh để đồng hành, hỗ trợ các tỉnh, thành phố miền Đông Nam bộ và một số tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19, các đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng (Trung tâm Khuyến nông, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Chi cục Phát triển nông thôn, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật...) đã vận động các doanh nghiệp, HTX sản xuất và nông dân… tài trợ và thu mua giá gốc các loại rau, củ, quả tại các vùng sản xuất đang gặp khó khăn trong tiêu thụ nông sản để hỗ trợ không thu tiền cho các tỉnh, thành phố vùng dịch, cung ứng cho các khu cách ly, vùng phong tỏa phòng chống dịch.

Qua 02 đợt vận động (ngày 24/7 và ngày 30/7), khối lượng nông sản tập kết được gần 350 tấn, vận chuyển hỗ trợ cho các tỉnh thành gồm tỉnh Phú Yên, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và thành phố Hồ Chí Minh. Các loại nông sản hỗ trợ tập trung vào các sản phẩm rau, củ, quả chủ lực của tỉnh như: Cà chua, khoai tây, cà rốt, củ cải, su hào, bí, su su, ớt ngọt và các loại rau ăn lá như cải thảo, bắp cải, súp lơ, xà lách... và một số loại trái cây như bơ, chuối, thanh long.

Với những chuyến xe hỗ trợ nông sản hướng về vùng dịch Covid-19, hy vọng nông sản Lâm Đồng sẽ góp phần chia sẻ được những khó khăn mà người dân vùng dịch, vùng cách ly, phong tỏa đang gặp phải, giúp các địa phương này sớm đẩy lùi được dịch bệnh. Trong thời gian tới, ngành Nông nghiệp tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục vận động và có nhiều tấn hàng nông sản hơn nữa hướng về vùng dịch, địa bàn đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Một số hình ảnh hỗ trợ

Văn Thọ - TTKN Lâm Đồng

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú- TP Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Top