Ngày 18/4/2021, Công ty CP New AG Technologies Việt Nam phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng tổ chức hội thảo đầu bờ về sản xuất rau hữu cơ tại vườn nông hộ ông Nguyễn Thanh Quang ở tổ Đa Phú, Phường 7, Tp. Đà Lạt.

Tham dự hội thảo có đại diện các đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng (Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Lâm Đồng, Chi cục Trồng trọt và BVTV, Trung tâm Khuyến nông); đại diện Hội Nông dân, HTX, tổ hợp tác, nông dân sản xuất rau và dược liệu trên địa bàn thành phố Đà Lạt; Phóng viên Báo, Đài đến dự và đưa tin.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã được đại diện của Công ty CP New AG Technologies Việt Nam giới thiệu một số tiêu chuẩn và quy trình sản xuất rau hữu cơ, được cán bộ kỹ thuật trực tiếp thực hiện mô hình báo cáo kết quả thực hiện sản xuất rau hữu cơ trên cây bó xôi thực hiện tại Đa Phú, Phường 7, Đà Lạt. Theo đó, quy trình canh tác nông nghiệp hữu cơ dùng phân bón của Công ty đảm bảo được tính bền vững môi trường như giảm tác động của thuốc trừ sâu, hóa chất; giảm tác động đến khí hậu và mức độ xói mòn đất; phục hồi, cải thiện nguồn tài nguyên đất, nước và không khí; đảm bảo sức khỏe cho nông dân canh tác; cung cấp cho người tiêu dùng nguồn sản phẩm tin cậy và nâng cao giá trị của các sản phẩm.

Trong thời gian tới, với Đề án Phát triển nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được UBND tỉnh phê duyệt sẽ có nhiều sự hỗ trợ về đào tạo tập huấn, thực hiện các mô hình áp dụng quy trình sản xuất hữu cơ, cấp giấy chứng nhận, xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu và giới thiệu sản phẩm… Từ đó, đưa nền nông nghiệp hữu cơ tại Lâm Đồng có giá trị gia tăng cao, bền vững và thân thiện với môi trường./.

Các đại biểu tham quan trực tiếp tại mô hình

Trúc Quỳnh – TTKN Lâm Đồng

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú- TP Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Top