Ngày 15/4/2021, tại Hội trường Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội thảo “Góp ý các Quy trình kỹ thuật thâm canh chuối, sầu riêng, cam, bơ phục vụ nội tiêu và xuất khẩu cho các tỉnh Tây Nguyên và các giống thích hợp trên địa bàn tinh Lâm Đồng”.

Tham dự hội thảo có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện; Hội Nông dân tỉnh; Một số doanh nghiệp và Hợp tác xã sản xuất, chế biến và tiêu thụ cây ăn quả trên địa bàn tỉnh; Một số hộ nông dân điển hình có trồng chuối, sầu riêng, cam, bơ với diện tích lớn và tập trung; Các ban, ngành, trung tâm có liên quan và các Trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã được TS. Hoàng Mạnh Cường – Trưởng bộ môn Lâm nghiệp và Cây ăn quả, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên trình bày báo cáo kết quả nghiên cứu chọn tạo giống và vùng trồng thích hợp các loại cây ăn quả chủ lực (chuối, sầu riêng, cam, bơ) tại tỉnh Lâm Đồng; Giới thiệu các Quy trình kỹ thuật thâm canh chuối, sầu riêng, cam, bơ phục vụ nội tiêu và xuất khẩu cho các tỉnh Tây Nguyên. Qua các báo cáo và các tài liệu về quy trình, các đại biểu đã góp ý tích cực để hoàn thiện các quy trình đã được dự thảo, từ đó sẽ áp dụng thực sự hiệu quả vào thực tế sản xuất, góp phần vào Chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp tại các địa phương trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Quỳnh Châu – TTKN Lâm Đồng

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú- TP Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Top