(21/04/2016)
Cây chè là một trong những cây công nghiệp đóng vai trò quan trọng đứng thứ hai sau cây cà phê trong cơ cấu cây trồng của tỉnh Lâm Đồng. Năm 2014, tổng diện tích chè toàn tỉnh đạt khoảng: 21.861 ha, chiếm 22% diện tích chè cả nước. Khoảng 89% diện tích tập trung tại thành phố Bảo Lộc (7.726 ha) và huyện Bảo Lâm (11.912 ha),...
(21/04/2016)
Vụ mùa của cây cà phê được khép kín trong vòng 1 năm, khi cây cà phê bước vào giai đoạn thu hoạch cũng là lúc diễn ra sự phân hóa mầm hoa để bắt đầu cho 1 vụ mùa mới.
(21/04/2016)
Nhằm giúp cho các hộ dân ở huyện vùng sâu Đam Rông tiếp cận với những cây trồng mới mang lại giá trị kinh tế cao, từ năm 2011, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lâm Đồng đã triển khai Dự án: “Xây dựng mô hình phát triển vùng nguyên liệu ca cao”. Sau 4 năm triển khai mô hình, đến nay hầu hết diện tích ca cao đã cho thu quả bói, với mật độ từ 10 đến 20 quả/cây và đang hứa hẹn sẽ mang lại nguồn thu nhập cao cho các hộ dân, qua đó góp phần tích cực vào công tác xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.
(21/04/2016)
Đơn Dương là huyện có diện tích trồng rau lớn nhất trong tỉnh Lâm Đồng, bà con tại địa phương có tập quán canh tác rau từ lâu và có nhiều kinh nghiệm. Huyện Đơn Dương cũng là địa phương đang triển khai những mô hình nhà kính, nhà lưới, tưới tự động, tưới nhỏ giọt… nhà nông Bùi Ngọc Cung tại Lạc Lâm, Đơn Dương, anh đã mạnh dạn đầu tư hệ thống nhà kính, hệ thống tưới tự động, nhỏ giọt trồng cây ớt ngọt trên giá thể với diện tích 0,4 ha.
(21/04/2016)
 Sâu đục thân, sâu đục cành điều trưởng thành là loài xén tóc lớn có khả năng phát tán di trú lây lan rộng, vòng đời kéo dài một năm, là loài đa thực gây hại nhiều loại cây trồng nông nghiệp và lâm nghiệp. Ấu trùng, nhộng nằm sâu trong thân cây, cành cây nên các loài thiên địch rất khó phát hiện, thuốc bảo vệ thực vật khó tiếp xúc để tiêu diệt nên phải thực hiện tổng hợp các biện pháp phòng trừ và phải phòng trừ đúng thời điểm mới đạt kết quả cao.
(21/04/2016)
 Hiện nay, rau tươi là nhu cầu không thể thiếu trong đời sống con người. Với xu hướng phát triển của xã hội, nhu cầu của con người về các loại rau an toàn, tốt cho sức khỏe ngày càng tăng. Trong khi đó, sản lượng các sản phẩm rau an toàn thì chưa nhiều.
(21/04/2016)
Có thể hiểu Thủy canh là kỹ thuật trồng cây không cần đất mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng. Dinh dưỡng thủy canh đã được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn Quốc tế, nó bao gồm đầy đủ và cân đối các nguyên tố đa lượng (N, P, K), trung lượng (Ca, Na, Mg, S) và vi lượng (Fe, Cu, Zn, Mn, B, Mo, Cl) giúp tối ưu hóa cho quá trình sinh trưởng, phát triển của cây trồng.

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú- TP Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Top