Từ diện tích đất ruộng 1 vụ hiệu quả kinh tế mang lại không cao, do đó một số hộ nông dân ở thị trấn Thạnh Mỹ đã mạnh dạn chuyển đất trồng lúa sang trồng cây rau xà lách xoong. Đây là một loại rau ngắn ngày được thị trường thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Trung tiêu thụ mạnh, thêm vào đó giá cả ổn định, do vậy nhiều hộ nông dân trồng 1 sào xà lách xoong đã cho thu nhập từ 8 đến 12 triệu đồng/tháng.

Nông dân đang thu hoạch xà lách xoong

Bà con nông dân cho biết, cây rau xà lách xoong đầu tư vốn ít, từ khi trồng đến lúc thu hoạch chỉ 40 ngày. Hiện nay, rau xà lách xoong thương lái mua tại ruộng có giá giao động từ 8.000-10.000 đồng/kg, bình quân mỗi ngày bà con nông dân ở thị trấn Thạnh Mỹ đưa ra thị trường ngoài tỉnh tiêu thụ trên 3,5 tấn rau xà lách xoong. Đặc biệt có thời điểm rau xà lách xoong lên đến 16.000 đồng/kg, nhờ vậy nhiều hộ nông dân ở thị trấn Thạnh Mỹ đã có thu nhập từ rau xà lách xoong mỗi tháng trên 20 triệu đồng./.

Ngọc Thanh – Đài TTTH Đơn Dương