Tỷ lệ chết của gà thường cao nhất sau 3 - 4 ngày kể từ khi đưa vào chuồng . Mặc dù không thể ngăn chặn hiện tượng này, tuy nhiên nếu thực hiện tốt các biện pháp xử lý, thì tỷ lệ chết có thể giảm xuống mức thấp nhất. Có 6 cách làm giảm tỷ lệ chết sớm ở gà như sau:

1. Đánh giá chất lượng gà con

Gà con chất lượng tốt phải có năng lượng, có trọng lượng cơ thể 40 - 44 g, lông khô và điều hòa khi đưa ra từ trại giống. Để kiểm tra chất lượng gà con vào chuồng, người nuôi cần làm việc với nhà cung cấp để lấy gà con từ đàn khỏe và kiểm tra trạng thái sức khỏe của gà con trước khi vận chuyển hoặc khi đến nhà nuôi.

2. Loại bỏ hoạt động chậm con gà

Sau 3 - 4 ngày, túi noãn hoàng bị tiêu và những con gà hoạt động kém sẽ dễ dàng nhận biết bằng những biểu hiện của họ. Người nuôi dưỡng cần nhanh chóng phát hiện ra chúng và tiêu hủy ngay lập tức. Fucking the new gà active bad will create the best things to the if the con gà khỏe mạnh, giảm thiểu tác động đến hệ thống chuyển đổi thức ăn và cải thiện đồng đều của đàn. 

3. Theo dõi ngộ độc / nhiễm bẩn

Trong điều kiện độc hại, sức khỏe của gà con bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, cần hạn chế tối đa để gà tiếp xúc với chất khử trùng và thuốc diệt côn trùng còn sót lại. Kiểm tra chất lượng xem có bị nhiễm bẩn cũng như khả năng tương thích với gà con hay không. Ví dụ, nếu gà ăn quá nhiều mùn có thể gây rối loạn tiêu hóa và cuối cùng là chết. Kiểm tra và loại bỏ thức ăn nuôi dưỡng bị mốc. Chế độ ăn bảo vệ khỏi mốc bằng cách tránh xa nước, bảo quản trong phòng kín có độ ẩm thấp và kiểm tra ngày hết hạn. 

4. Cung cấp đủ thức ăn, uống nước

 Đủ nước và thức ăn chất lượng cao là điều kiện cần cho sự tăng trưởng và tồn tại của gà con.

Cung cấp nước cho gà con trước khi cho ăn để gà chuyển hướng chú ý đến nước và sự phân hủy thức ăn ban đầu. Phân phối máng ăn và vòi vòi rồng.

Cung cấp thêm thức ăn trên giấy hoặc khay trong quá trình làm ban đầu để bảo đảm cả gà con có thể tìm thấy thức ăn.

Vệ sinh máng ăn và nước uống hàng ngày, đồng thời đổ bỏ nước và thức ăn thừa.

5. Ngăn chặn động vật ăn thịt

Gà con là hấp dẫn của những loài động vật như mèo, chuột và diều hâu. Ngoài việc ăn thịt gà con, chúng tôi có thể làm gà sợ hãi và căng thẳng. Do đó, người nuôi cần theo dõi các dấu hiệu của động vật ăn thịt. Thường xuyên kiểm tra và sửa chữa các lỗ hổng, khoảng trống và các đường ngắn có thể có động vật ăn thịt. Đặt hàng rào điện bao quanh khu vực chuồng nuôi gà thịt. Đối với những loài chim, cần có tấm lưới chắn chắn ở bên ngoài nuôi. Thường xuyên sử dụng thuốc để xua đuổi động vật ăn thịt. 

6. Kiểm soát bệnh tật

Ít nhất 1 lần / ngày kiểm tra đàn gà để phát hiện bệnh nếu có. Loại bỏ những con gà có chứng chỉ triệu chứng và liên hệ với bác sĩ thú y. Tuân theo lịch tiêm và sử dụng thuốc của cơ sở nuôi. Trường hợp gà mới phục hồi sau khi nhiễm bệnh, cũng không nên nhập lại đàn của chúng tôi, tôi có thể là nguồn lây lan bệnh.

Nguồn: nguoichannuoi.vn

 

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú- TP Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Top