Tại huyện Bảo Lâm, Hiệp hội mắc ca Việt Nam và Công ty Him Lam mắc ca phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội thảo định hướng và chính sách phát triển cây mắc ca và ra mắt tổ hợp tác sản xuất mắc ca đầu tiên tại Lâm Đồng. Tham dự hội thảo có các chuyên gia nông nghiệp, đại diện các ngành chức năng liên quan, chính quyền địa phương và trên 100 nông dân trồng mắc ca trên địa bàn huyện Bảo Lâm.
Ảnh: lamdongtv.vn
Ảnh: lamdongtv.vn
Tại hội thảo, các chuyên gia trên lĩnh vực mắc ca và ngành chức năng Lâm Đồng đã giải đáp các thắc mắc của nông dân xung quanh các vấn đề chọn giống cây mắc ca ghép chất lượng, có nguồn gốc, vấn đề thu hoach và bảo quản sau thu hoạch, tìm đầu ra cho sản phẩm. Đại diện của Công ty Him Lam mắc ca cho biết, Công ty sẽ có chính sách hỗ trợ cây giống và phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt có chính sách ưu đãi vay vốn phát triển mắc ca với các điều kiện cụ thể kèm theo. 
Sau các nội dung thảo luận của hội thảo, Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức ra mắt tổ hợp tác sản xuất mắc ca đầu tiên tại Lâm Đồng vừa được thành lập. Tổ hợp tác gồm 35 thành viên là các nông hộ sản xuất, kinh doanh, chế biến mắc ca trên địa bàn toàn tỉnh hoạt động theo hình thức tổ hợp tác nhằm cung cấp các sản phẩm đầu vào như cây giống, phân bón, thuốc BVTV…và kết nối tìm kiếm đầu ra bao tiêu sản phẩm. Tổ hợp tác, bảo vệ quyền lợi chính đáng của xã viên, các thành viên được trao đổi kinh nghiệm, học hỏi kỹ thuật canh tác để cùng phát triển cây trồng mắc ca một cách bền vững.
Mai An (Nguồn: lamdongtv.vn)

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú- TP Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Top