Hội nghị tìm kiếm giải pháp tiêu thụ nông sản tỉnh Lâm Đồng năm 2015 vừa diễn ra tại vùng rau Đơn Dương, một vùng sản xuất rau trọng điểm của Lâm Đồng.

Hàng trăm nhà cung cấp địa phương đã cùng 21 doanh nghiệp trong và ngoài nước bàn bạc, chia sẻ những hoạt động chung hướng tới mục tiêu tạo mối liên kết chặt chẽ giữa người trồng rau và doanh nghiệp phân phối.

Các doanh nghiệp phân phối tham gia ngồi lại cùng nông dân lần này là những doanh nghiệp nổi tiếng, những thương hiệu có chuỗi siêu thị tiêu thụ lớn trong và ngoài nước như Lotte Mart, Aone, Tổng Công ty thương mại Hà Nội, Tổng Công ty thương mại Sài Gòn và có nhiều doanh nghiệp địa phương tới từ những tỉnh lân cận và trong khu vực. Các doanh nghiệp nêu rõ mong muốn, yêu cầu của họ với người sản xuất, đó là: nông sản an toàn, thực hiện các giấy chứng nhận đạt chuẩn, liên kết dựa trên tinh thần trung thực và bình đẳng...

Ngay tại hội nghị, đã có 23 hợp đồng tiêu thụ và biên bản ghi nhớ hợp tác, tiêu thụ sản phẩm đã được ký kết giữa các hệ thống siêu thị, công ty với các nhà cung cấp địa phương của Lâm Đồng.

Thay mặt chính quyền Lâm Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S trả lời thẳng thắn các câu hỏi của doanh nghiệp và nhà cung cấp địa phương. Riêng về một số khó khăn của doanh nghiệp trong tiêu thụ nông sản, ông Phạm S khẳng định, chính quyền tỉnh sẽ hết sức hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, các doanh nghiệp đã tới thăm một số trang trại, doanh nghiệp sản xuất rau, hoa theo mô hình nông nghiệp công nghệ cao tại hai huyện Đức Trọng và Đơn Dương để các nhà tiêu thụ trực tiếp nhìn nhận chất lượng và sản lượng của nông sản Lâm Đồng.

 

Diệp Quỳnh (Theo baolamdong.vn)

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú- TP Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Top