(15/04/2020)
Công ty TNHH Sinh học sạch có trụ sở chính tại số 48 đường Võ Trường Toản, Phường 8, TP. Đà Lạt, được thành lập từ năm 2011 với diện tích nhà kính ban đầu là 1ha, nằm trong khu du lịch Hồ Than Thở. Sau vài tháng, trang trại sản xuất của công ty đã được mở rộng quy mô lên 2ha nhà kính, chuyên sản xuất và chế biến các sản phẩm từ dâu tây, phúc bồn tử.
(24/10/2016)
Công ty Dalat Hasfarm đang tiếp tục xây dựng hợp đồng liên kết sản xuất với nông dân Ðà Lạt và các vùng phụ cận để chủ động nguồn nguyên liệu các loại hoa cắt cành nhà kính, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu ngày càng mở rộng.
(07/05/2016)
Lâm Đồng nổi tiếng với các vùng rau chuyên canh như Đà Lạt, Đức Trọng, Đơn Dương với hơn 45 ngàn ha rau các loại: rau ăn lá, ăn củ, ăn quả, ăn hoa và rau gia vị; cung cấp cho thị trường khoảng 1,5 triệu tấn/năm. Trong đó, sản lượng rau xuất khẩu chỉ đạt khoảng 150-200 ngàn tấn, chiếm 20% tổng sản lượng.
(07/05/2016)
Hình thành các liên minh liên kết doanh nghiệp - nông dân là chủ trương phát triển nông nghiệp theo hướng chuyên môn hóa, giúp cả doanh nghiệp và nông dân cùng “gỡ khó” trong sản xuất kinh doanh. Với hàng chục liên minh doanh nghiệp - nông dân được hình thành tại Lâm Đồng, nền móng của một nền nông nghiệp có liên kết chặt chẽ giữa người sản xuất - nhà phân phối đang được xây dựng. Trong số những liên minh đó, có thể nói Liên minh sản xuất hoa cắt cành Agrivina Dalat Hasfarm là một thành công đáng khích lệ.
(07/05/2016)
Công ty cổ phần Interteck (Nhật bản) vừa được UBND tỉnh Lâm Đồng đồng ý cho thành lập Công ty TNHH Agriteck Japan tại Lâm Đồng, đồng thời triển khai dự án đầu tư “Trang trại sản xuất nông nghiệp công nghệ cao Agriteck Japan” tại thôn Cầu Sắt, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương với tổng vốn 2 triệu USD.
(07/05/2016)
Hội nghị tìm kiếm giải pháp tiêu thụ nông sản tỉnh Lâm Đồng năm 2015 vừa diễn ra tại vùng rau Đơn Dương, một vùng sản xuất rau trọng điểm của Lâm Đồng.
(07/05/2016)
Từ nay đến cuối năm 2015, Doanh nghiệp Phong Thúy (đường Lê Hồng Phong, Liên Nghĩa, Đức Trọng) tích cực đẩy nhanh tiến độ thi công nâng cấp hoàn thành 2.000 mét vuông xây dựng hệ thống nhà xưởng sơ chế, phân loại rau, củ, quả sau thu hoạch, đạt công suất 30 tấn sản phẩm/ngày, ước tính tổng kinh phí khoảng 4 tỷ đồng.
(07/05/2016)
Thông tin doanh nghiệp xuất khẩu hoa hàng đầu Việt Nam - Dalat Hasfarm lần đầu xuất khẩu 1 container hoa các loại sang thị trường Liên bang Nga đã mở thêm một cơ hội mới cho doanh nghiệp Lâm Đồng.
(07/05/2016)
Tính đến thời điểm hiện tại có hai doanh nghiệp Lâm Đồng trực tiếp tham gia chương trình bình ổn thị trường của thành phố Hồ Chí Minh, bà Lê Ngọc Đào - Phó Giám đốc Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh cho biết.
(07/05/2016)
Ban Giám đốc của Công ty TNHH Agrivina (Dalat Hasfarm) cho biết, doanh nghiệp này đã lập quỹ cho vay hỗ trợ cho nông dân Đà Lạt - những người nằm trong chương trình hợp tác sản xuất với công ty, với mỗi năm khoảng 2 tỷ đồng. 
(05/01/2017)
Du khách đi trên đường tỉnh lộ 723 nối liền Đà Lạt - Nha Trang, tới thôn Đạ Đum 2, xã Đạ Sar, ngay trên con dốc nhỏ được người dân địa phương gọi bằng cái tên lãng mạn: dốc Đường Tình có thể vào tham quan tại Kiến Huy Farm. Một trang trại rộng mênh mông với diện tích hàng chục ha đất, trồng đủ thức cây đặc sản của Đà Lạt như dưa pepino, ớt sừng khổng lồ, cam canh ngọt lịm, cam navel, cà chua beef, cà chua socola… Và đặc biệt, nguồn nước tưới tắm cho những loài cây trái Đà Lạt không phải nước giếng ngầm, nước mặt mà là nguồn suối lạnh trong vắt từ núi cao nguyên.
(07/05/2016)
Được các đồng chí trong thường trực Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Đơn Dương và Hội Nông dân xã Quảng lập giới thiệu về một cán bộ hội viên Hội CCB làm kinh tế giỏi. Chúng tôi đã tìm đến nhà anh Lê Đình Xuân - chủ tịch Hội CCB xã Quảng Lập vào một ngày đầu tháng 8.
(07/05/2016)
Trang trại chuối Laba Đà Lạt Điền Công Tâm là ý tưởng và tâm huyết chung của ba ông Điền, Công, Tâm - cũng là những người bạn thân thiết của nhau. Đây là trang trại chuyên canh chuối khép kín từ khâu sản xuất cây giống, đến trồng chuối thương phẩm, bắt đầu từ năm 2013, trên diện tích 50ha tại thôn 8, xã Gia Hiệp, huyện Di Linh.
(07/05/2016)
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chấp thuận cho Công ty TNHH Trang trại Đa Nhim triển khai dự án trồng cây atisô, sản xuất trà atisô và chiết xuất cao atisô tại xã Đa Nhim (huyện Lạc Dương) trên diện tích 10.370m2 với tổng vốn đầu tư 10 tỷ 356 triệu đồng, thời gian thực hiện là 50 năm. 
(07/05/2016)
Hiện nay, ở huyện Di Linh đã có khá nhiều cơ sở trồng hoa; trong đó, có một số trang trại trồng hoa với quy mô khá lớn. Trang trại Hoa Phú Sơn (54 Nguyễn Văn Trỗi, tổ dân phố 4, thị trấn Di Linh) là một trong số những trang trại trồng hoa có hiệu quả và đã có thương hiệu.
(07/05/2016)
Trang trại sản xuất nấm mỡ tọa lạc trên diện tích 5ha tại thôn Giang Ly, xã N’Thol Hạ, huyện Đức Trọng vừa được Công ty cổ phần Globalcert (Đà Nẵng) cấp Giấy Chứng nhận phù hợp quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP), có hiệu lực đến tháng 11/2017.
(01/04/2021)
Trong những năm qua, kinh tế tập thể, hợp tác xã có vai trò vô cùng quan trọng trong phát triển kinh tế thị trường. Đặc biệt là trong xây dựng và phát triển nông thôn mới tại các địa phương.
(26/01/2021)
Xuân Trường là xã cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20 km, nơi đây là vùng đất có khí hậu mát mẻ quanh năm với đồi nối đồi và thung lũng. Vì thế, vùng đất này nổi tiếng với nhiều loại cây như cà phê, chè, cây hồng ăn quả. Địa hình nơi đây đa phần là đất dốc, cà phê canh tác ở nơi đây là cây cà phê chè và có xen canh với cây hồng. Đến thăm Cầu Đất những ngày này cả vùng đang rất rộn ràng vì vào mùa thu hái hồng và sấy hồng treo gió. Những năm trước đây, cây hồng không có giá trị kinh tế nhiều, bà con chỉ trồng xen làm cây che bóng cho vườn cà phê trên đất dốc, chống xói mòn. Tuy nhiên, từ năm 2015 thông qua lớp tập huấn hướng dẫn sấy hồng theo công nghệ Nhật Bản do Trung tâm Nông nghiệp Đà Lạt kết hợp với tổ chức JICA thực hiện, một số bà con nông dân tại thôn Đất Làng đã bắt đầu sấy trái hồng theo công nghệ treo gió. Mới đầu chỉ một vài hộ tham gia lớp học treo thử để ăn, sau thấy làm được và ngon nên bán cho bà con hàng xóm rồi dần dần bán ra thị trường. Ngày càng thấy trái hồng sấy theo công nghệ treo gió mang lại hiệu quả nên có nhiều hộ làm.
(18/01/2021)
Đáp ứng theo xu hướng phát triển chung của sản xuất nông nghiệp hiện nay, nhất là trong liên kết tiêu thụ nông sản, xã Quảng Ngãi là một trong những địa phương trên địa bàn huyện Cát Tiên đã có nhiều giải pháp thiết thực để khuyến khích nông dân thành lập và tham gia vào các Hợp tác xã sản xuất nông nghiệp.
(23/10/2020)
Từ năm 2019 đến nay, được sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Cát Tiên đã tập trung chỉ đạo đầu tư hỗ trợ cho các mô hình liên kết sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị, trong đó có “Dự án chuỗi liên kết sản xuất rau an toàn trên địa bàn huyện Cát Tiên giai đoạn 2019 - 2020”. Chương trình đã thực hiện hỗ trợ cho nhân dân trên địa bàn thị trấn Phước Cát chuyển đổi diện tích đất cát ven sông Đồng Nai sang loại cây rau có giá trị kinh tế rất cao hiện nay trên thị trường - hình thành chuỗi liên kết sản xuất cây măng tây xanh.
(08/10/2020)
Những năm gần đây, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Bảo Lâm đã mạnh dạn chuyển đổi một số diện tích cây công nghiệp dài ngày sang trồng các loại cây ăn trái như bơ 034, sầu riêng để phát triển kinh tế gia đình và đã thành công. Tuy nhiên, việc ồ ạt trồng bơ 034 khiến nguồn cung vượt cầu, giá cả xuống thấp khiến người nông dân lại lo lắng. Nhận thấy được điều đó, Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Quyết Tâm trên địa bàn xã Lộc Nam đã được thành lập và giải quyết bài toán về đầu ra cho sản phẩm bơ 034.

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú- TP Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Top