Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay | 2594 | |
Hôm qua | 9154 | |
Tháng này | 56151 | |
Tổng cộng | 6399276 |
Quy trình kỹ thuật
(13/05/2016)
I. PHẠM VI, ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG:
1. Phạm vi điều chỉnh: Quy trình áp dụng cho tất cả các vùng trồng mắc ca trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
2. Đối tượng áp dụng: Các tổ chức, cá nhân trồng mắc ca trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
(04/05/2016)
Các cây công nghiệp lâu năm truyền thống của nước ta như cà phê, cao su đang gặp khó khăn về thị trường do cung vượt cầu, đòi hỏi bức thiết phải tìm ra cây gì thay thế có hiệu quả kinh tế cao hơn, thị trường đầu ra ổn định. Cây mắc ca là lựa chọn thích hợp sau 20 năm nghiên cứu khảo nghiệm, vùng đất hứa cho cây mắc ca Việt Nam đã được xác định là Tây Nguyên và Tây Bắc.
(04/05/2016)
Măng tre là loại thực phẩm chứa nhiều Protein, glucid và cung cấp cho cơ thể nhiều thành phần chống ô xy hóa giúp ngăn ngừa ung thư, giảm cân và tránh sự hình thành của các vi khuẩn, cải thiện sự tiêu hóa, giảm cholesterol.
(04/05/2016)
Quyết định 3087/QĐ-BNN-TCLN về việc Ban hành Hướng dẫn tạm thời kỹ thuật nhân giống, trồng, chăm sóc, thu hái quả và sơ chế hạt cây Mắc ca
(12/05/2016)
Cá chình là loài thuộc cá da trơn quý hiếm, có tên khoa học là Anguilla. Đây là loài có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh, có tập tính sống trong bùn và các hang hốc, sợ ánh sáng, hoạt động chủ yếu vào ban đêm. Là một trong những loài đặc sản mang lại lợi ích kinh tế cao và rất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam và các nước Đông Bắc Á. Để giúp bà con hiểu rõ về đối tượng này, sau đây chúng tôi giới thiệu một vài đặc điểm sinh học và kỹ thuật nuôi cá Chình, qua đó giúp người dân áp dụng vào nuôi thực tế tại gia đình.
(04/05/2016)
Cá tầm sống trong môi trường nước lạnh, sạch và oxy hòa tan cao. Nhiệt độ nước phù hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cá tầm từ 18 - 27 độ C. Vì vậy, hầu hết các tỉnh trung du miền núi ở nước ta, nơi có diện tích hồ chứa lớn, đều có thể tận dụng để nuôi thương phẩm cá tầm.