Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay | 2255 | |
Hôm qua | 9154 | |
Tháng này | 55812 | |
Tổng cộng | 6398937 |
Kỹ thuật trồng cây ăn quả
(24/02/2017)
Quýt có nhiều loại giống khác nhau như: quýt Lý Nhân, quýt Tích Giang, quýt Quang Thuận, quýt Đường, quýt Xiêm, quýt tiều, quýt Clêopat, quýt Dancy, quýt Ôn Châu. Ngày nay, giống quýt được ưa chuộng và trồng nhiều nhất vẫn là giống quýt Đường hoặc giống quýt tiều. Sau đây là kỹ thuật trồng và chăm sóc cây quýt cho bà con tham khảo.
(13/05/2016)
I. PHẠM VI, ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG:
1. Phạm vi điều chỉnh: Quy trình áp dụng cho tất cả các vùng trồng chuối trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
2. Đối tượng áp dụng: Các tổ chức, cá nhân trồng chuối trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
(13/05/2016)
I. PHẠM VI, ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG:
1. Phạm vi điều chỉnh: Quy trình này quy định các yêu cầu kỹ thuật về trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại, thu hoạch sơ chế và bảo quản cây điều ghép sản xuất tại Lâm Đồng.
2. Đối tượng áp dụng: Quy trình này áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động liên quan đến sản xuất cây điều ghép trên địa bàn Lâm Đồng.
(13/05/2016)
Phần I. Đặc điểm thực vật học và yêu cầu ngoại cảnh:
1. Đặc điểm thực vật học: Ớt ngọt trồng nhiều ở châu Âu, châu Mỹ. Vài năm gần đây có nhiều giống du nhập và trồng khá phổ biến tại Lâm Đồng. Ớt ngọt là cây hàng năm, từ một gốc có thể phát triển thành bụi cây nhỏ gọn thẳng, có thể đạt chiều cao tối đa là 4m. Trái được hình thành từ một bông hoa duy nhất phát triển trong góc giữa lá và thân cây. Tùy giống ớt ngọt khác nhau về hình dạng và màu sắc, ớt ngọt dùng để ăn sống, nấu chín hoặc chế biến. Không phải tất cả các giống ớt ngọt nhẹ hương vị, một số có thể là cay nóng.
(13/05/2016)
Phần I. Đặc điểm thực vật học và yêu cầu ngoại cảnh:
1. Đặc điểm thực vật học:
Thân: Thuộc loại cây thân thảo, sống đa niên, thân ngắn với nhiều lá mọc rất gần nhau. Chồi nách được mọc từ nách lá, tuỳ vào điều kiện môi trường và đặc tính ra hoa của từng giống, các chồi nách có thể phát triển thành thân nhánh, thân bò hoặc phát hoa.
(12/05/2016)
- Cây ớt thích hợp với đất thoát nước tốt, tơi xốp và giàu mùn như: Đất cát pha, đất thịt pha sét, đất phù sa ven sông và đất canh tác lúa. Đất có hàm lượng dinh dưỡng khá - giàu, pH đất = 5,5-6,5. Đất được cày bừa sâu 20-30cm, phơi ải.
(12/05/2016)
I. GIỚI THIỆU CHUNG
- Cây có múi cam, quýt, bưởi: Phát triển ở nhiệt độ từ 13-39oC, thích hợp nhất từ 23-29oC. Nhiệt độ có ảnh hưởng đến phẩm chất và phát triển của trái, ở đồng bằng sông Cửu Long do có nhiệt độ cao và ẩm độ thấp nên trái thường chín sớm, vị ngọt, nhưng vỏ có màu sắc không đẹp.
(12/05/2016)
Phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn nước ta đang hội nhập với nền kinh tế thế giới, là chìa khóa giúp Việt Nam đi tắt, đón đầu và thực hiện thành công mục tiêu đề ra. Sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao không những mang lại năng suất cao, chất lượng tốt mà còn tiết kiệm công lao động, sản phẩm tạo ra an toàn. Sau đây, xin giới thiệu đến bà con nông dân kỹ thuật trồng ớt ngọt trên giá thể theo hướng VietGAP, đây là mô hình công nghệ cao đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân:
(12/05/2016)
1. Điều kiện thổ nhưỡng:
Cây Phúc bồn tử thích hợp phát triển trên nhiều loại đất, nhưng đất phải thoáng, khô ráo, tránh để cây bị úng nước.
Đất phải đạt pH từ 5,8 - 6,8.
Cây Phúc bồn tử phát triển ở nhiệt độ từ 18-300C, nơi có nhiều ánh sáng.
(12/05/2016)
Cây Mắc mật còn gọi cây Châm châu, Nhâm hôi, Hồng bì dại, là cây có mùi hương thơm dễ chịu của lá do có chứa tinh dầu, hương vị của lá là gia vị không thể thiếu được trong chế biến các món ăn heo quay, vịt quay, thịt kho Tàu, chân giò hầm… nổi tiếng ở Lạng Sơn; quả tươi làm hương vị độc đáo của món măng ớt.
(12/05/2016)
Theo số liệu của một Đề tài khoa học cấp tỉnh Lâm Đồng đã được nghiệm thu, diện tích cây dâu tây của nông hộ Đà Lạt hiện chỉ còn khoảng 40ha, giảm hơn 2,5 lần diện tích so với khoảng 10 năm trước đây.
(04/05/2016)
Nhằm đưa ra các biện pháp kỹ thuật tạm thời hướng dẫn phòng chống sâu đục quả (trái) cây có múi (bưởi, cam, chanh), giảm tổn thất, góp phần bảo vệ vàphát triển sản xuất cây có múi theo hướng sản xuất an toàn, bền vững.
(04/05/2016)
Theo số liệu của một Đề tài khoa học cấp tỉnh Lâm Đồng đã được nghiệm thu, diện tích cây dâu tây của nông hộ Đà Lạt hiện chỉ còn khoảng 40ha, giảm hơn 2,5 lần diện tích so với khoảng 10 năm trước đây.
(04/05/2016)
Nội dung Quyết định số 134/QĐ-TT-CCN ngày 8/5/2015 về việc ban hành Quy trình tạm thời ghép cải tạo vườn điều
(04/05/2016)
Bệnh thối đen quả ca cao do nấm Phytophthora palmivora gây ra. Triệu chứng bệnh: Trên quả ban đầu xuất hiện những chấm nhỏ màu nâu, sau đó vết bệnh phát triển rất nhanh và chuyển sang màu đen,
(04/05/2016)
Mít có nguồn gốc từ Nam Ấn Độ, được phát triển trồng nhiều nhất ở các nước Đông Nam Á, Thái Lan, Philippines… ở Việt Nam cây mít được trồng từ rất lâu ở các tỉnh từ Nghệ An trở vào, trước đây mít được coi là cây trồng của người nghèo nhờ đặc tính dễ trồng,
(18/12/2015)
Mít có nguồn gốc từ Nam Ấn Độ, được phát triển trồng nhiều nhất ở các nước Đông Nam Á, Thái Lan, Philippines… ở Việt Nam cây mít được trồng từ rất lâu ở các tỉnh từ Nghệ An trở vào, trước đây mít được coi là cây trồng của người nghèo nhờ đặc tính dễ trồng,
(19/09/2014)
I. MỤC TIÊU
Nhằm đưa ra các biện pháp kỹ thuật tạm thời hướng dẫn phòng chống sâu đục quả (trái) cây có múi (bưởi, cam, chanh), giảm tổn thất, góp phần bảo vệ và phát triển sản xuất cây có múi theo hướng sản xuất an toàn, bền vững.
(22/08/2014)
1. Điều kiện thổ nhưỡng:
Cây Phúc bồn tử thích hợp phát triển trên nhiều loại đất, nhưng đất phải thoáng, khô ráo, tránh để cây bị úng nước.
Đất phải đạt pH từ 5,8 - 6,8.
Cây Phúc bồn tử phát triển ở nhiệt độ từ 18-300C, nơi có nhiều ánh sáng.
(10/07/2014)
Muốn áp dụng hiệu quả quy trình cần phải hái bằng tay lứa chè đầu tiên trong năm, bón tăng lượng NPK 30% so với quy trình hái thủ công, áp dụng kĩ thuật hái nhảo. Dưới đây là Quy trình hái chè bằng máy.
(04/07/2014)
I. GIỚI THIỆU CHUNG
- Cây có múi cam, quýt, bưởi: Phát triển ở nhiệt độ từ 13-39oC, thích hợp nhất từ 23-29oC. Nhiệt độ có ảnh hưởng đến phẩm chất và phát triển của trái, ở đồng bằng sông Cửu Long do có nhiệt độ cao và ẩm độ thấp nên trái thường chín sớm, vị ngọt, nhưng vỏ có màu sắc không đẹp.