Trong 02 ngày 30/11 - 01/12/2021, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia - Văn phòng thường trực Nam Trung bộ và Tây Nguyên (tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức lớp tập huấn trực tuyến về “Kỹ năng quay phim, dựng clip hoạt động khuyến nông”.

Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên là cán bộ Trung tâm Khuyến nông, khuyến nông viên, cán bộ khuyến nông cấp huyện, xã… của 04 tỉnh Tây Nguyên: Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum và Lâm Đồng.

Học viên tham gia lớp tập huấn được giảng viên Nguyễn Quốc Bảo đến từ Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Đăk Lăk trang bị kiến thức và kỹ năng về: Quay phim, dựng clip hoạt động Khuyến nông; Những vấn đề cơ bản về tin và quy trình sản xuất các tác phẩm, chương trình truyền hình. Bên cạnh đó, học viên còn được cập nhật mới các nội dung về những vấn đề chung trong tác phẩm báo chí, quy trình sáng tạo sản phẩm đặc trưng và ứng dụng cho các loại sản phẩm báo chí.

Qua lớp tập huấn đã trang bị cho các học viên có được kỹ năng quay phim, dựng clip nhằm tuyên truyền và nhân rộng các hoạt động khuyến nông tại địa phương.

Trúc Quỳnh - TTKN Lâm Đồng