Ngày 29/10/2021, tại hộ ông Nguyễn Minh Thắng, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lâm Đồng tổ chức lớp tập huấn về “Tập huấn, tư vấn kỹ thuật, tổ chức sản xuất nuôi cá nước lạnh bằng công nghệ Biofloc. Tham dự lớp tập huấn có 40 học viên là cán bộ Phòng Nông nghiệp, Trung tâm Nông nghiệp, Hội Nông dân huyện Đam Rông, cán bộ địa chính nông nghiệp cấp xã, khuyến nông cơ sở, các chủ trang trại, nông dân 02 xã Liêng Srônh, Rô Men chủ chốt nuôi cá nước lạnh.

Qua 01 ngày tập huấn tại mô hình, các học viên được giảng viên là cán bộ kỹ thuật có kinh nghiệm đến từ Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng chia sẻ những kiến thức về kỹ thuật nuôi cá nước lạnh ứng dụng công nghệ Biofloc và những lưu ý khi ứng dụng công nghệ Biofloc trong việc nuôi cá nước lạnh.

Qua lớp tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ khuyến nông, khuyến nông cơ sở, chủ trang trại và nông dân tiếp thu được những kiến thức về kỹ thuật nuôi cá nước lạnh ứng dụng công nghệ Biofloc, hàm lượng oxy trong nuôi cá nước lạnh ứng dụng công nghệ Biofloc bao nhiêu là phù hợp, khối lượng thức ăn/ngày cho cá bao nhiêu, thời điểm cần kiểm tra oxy và nhiệt độ bể nuôi trong ngày, hóa chất nào tuyệt đối không được sử dụng để điều trị cho cá nước lạnh khi ứng dụng công nghệ Biofloc…

Đây là lớp học được học viên đánh giá là rất bổ ích, phù hợp với nhu cầu phát triển nuôi cá nước lạnh của các trang trại, nông dân tại các xã của huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng hiện nay.

Bùi Hằng - TTKN Lâm Đồng