Trong 02 ngày 26 - 27/10/2021, tại Khách sạn Memories Bảo Lộc, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lâm Đồng tổ chức lớp tập huấn về “Kỹ thuật trồng bơ, sầu riêng”. Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên là cán bộ khuyến nông, khuyến nông cơ sở, hợp tác xã, nông dân huyện Bảo Lâm và thành phố Bảo Lộc.

Qua 02 ngày tập huấn, học viên đã được các giảng viên là cán bộ kỹ thuật có kinh nghiệm đến từ Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng chia sẻ những kiến thức về kỹ thuật trồng, chăm sóc, sử dụng phân bón và phòng trừ sâu bệnh hại phổ biến, thu hái và bảo quản bơ, sầu riêng,… Ngoài ra, học viên còn được tham quan thực tế mô hình trồng bơ, sầu riêng tại xã Đam B’ri, TP. Bảo Lộc.

Qua lớp tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ khuyến nông, khuyến nông cơ sở, hợp tác xã và nông dân tiếp thu được những kiến thức về kỹ thuật trồng, chăm sóc cây bơ, sầu riêng; khoảng cách, mật độ trồng cây bơ, sầu riêng phù hợp để tăng năng suất cây trồng tối đa trên một đơn vị diện tích đất canh tác, hạ giá thành sản phẩm, tăng tính cạnh tranh trên thị trường, đem lại hiệu quả kinh tế cao, trên cơ sở đảm bảo môi trường sinh thái bền vững, tăng thu nhập cho nông dân. Đây là lớp học được học viên đánh giá là rất bổ ích, phù hợp với nhu cầu phát triển của nông dân tại huyện Bảo Lâm, Di Linh và thành phố Bảo Lộc của tỉnh Lâm Đồng.

Bùi Hằng - TTKN Lâm Đồng