Trong 02 ngày 05 - 06/11/2020, tại huyện Đạ Tẻh, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lớp tập huấn về “Kỹ thuật trồng dứa xen trong vườn điều năng suất thấp”. Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên là cán bộ khuyến nông, khuyến nông viên, nông dân 03 huyện phía Nam của tỉnh: Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên.

Qua 02 ngày tập huấn, học viên đã được các giảng viên là cán bộ kỹ thuật có kinh nghiệm đến từ Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng chia sẻ những kiến thức về trồng cây dứa xen trong vườn điều năng suất thấp như kỹ thuật trồng, chăm sóc, sử dụng phân bón, phòng trừ sâu bệnh hại trên cây dứa, cây điều; Thu hoạch và bảo quản dứa, thiết kế lô trồng, mật độ, khoảng cách trồng xen thích hợp… Ngoài ra, học viên còn được tham quan thực tế mô hình trồng dứa, cà phê xen trong vườn điều có hiệu quả tại huyện Đạ Huoai.

Qua lớp tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ khuyến nông, khuyến nông viên và nông dân tiếp thu được những kiến thức về kỹ thuật trồng xen phù hợp để tăng năng suất cây trồng tối đa trên một đơn vị diện tích đất canh tác, tăng thêm thu nhập cho nông dân trồng điều. Đây là lớp học được học viên đánh giá là rất bổ ích, phù hợp với người nông dân trồng điều tại 03 huyện phía Nam của tỉnh Lâm Đồng.

Bùi Hằng - TTKN Lâm Đồng

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú- TP Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Top