Trong 02 ngày 29-30/10/2020, tại huyện Di Linh, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lâm Đồng tổ chức lớp tập huấn về “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Mắc ca xen trong vườn cà phê”. Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên là cán bộ khuyến nông, khuyến nông viên, nông dân các huyện: Di Linh, Bảo Lâm và thành phố Bảo Lộc.

Qua 02 ngày tập huấn, học viên đã được các giảng viên là cán bộ kỹ thuật có kinh nghiệm đến từ Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng chia sẻ những kiến thức về trồng xen cây Mắc ca trong vườn cà phê như kỹ thuật trồng, nhân giống, chăm sóc, sử dụng phân bón, phòng trừ sâu bệnh hại, điều kiện trồng xen, mật độ, khoảng cách… Ngoài ra, học viên còn được tham quan thực tế mô hình trồng xen cây Mắc ca trong vườn cà phê có hiệu quả tại huyện Di Linh.

Qua lớp tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ khuyến nông, khuyến nông viên và nông dân tiếp thu được những kiến thức về kỹ thuật trồng xen phù hợp để tăng năng suất cây trồng tối đa trên một đơn vị diện tích đất canh tác, hạ giá thành sản phẩm, tăng tính cạnh tranh, đem lại hiệu quả kinh tế cao, trên cơ sở đảm bảo môi trường sinh thái bền vững, tăng thu nhập cho nông dân. Đây là lớp học được học viên đánh giá là rất bổ ích, phù hợp với nhu cầu phát triển của nông dân tại Lâm Đồng.

Tham quan, học tập mô hình trồng Mắc ca xen trong vườn cà phê

Bùi Hằng - TTKN Lâm Đồng

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú- TP Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Top