Trong thời gian 03 ngày, từ ngày 23 - 25/8/2017, tại Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng tổ chức lớp tập huấn về “Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau, hoa”. Tham dự lớp tập huấn có 28/30 học viên là khuyến nông viên và cộng tác viên khuyến nông các huyện, thành phố: Đà Lạt, Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và Lâm Hà.

Nội dung lớp tập huấn tập trung vào: Kỹ thuật sản xuất rau công nghệ cao (kỹ thuật trồng rau thủy canh dịch lỏng; kỹ thuật trồng rau trên giá thể; điều khiển tiểu khí hậu trong nhà plastic, nhà kính); Kỹ thuật sản xuất hoa công nghệ cao (kỹ thuật điều khiển sinh trưởng, phát triển của cây hoa, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất một số loại hoa chủ lực tại Lâm Đồng).

Các học viên tham gia lớp tập huấn được giảng viên là Trưởng Khoa Nông lâm - Trường Đại học Đà Lạt có nhiều kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau, hoa nên các học viên rất phấn khởi và thúc đẩy được sự trao đổi, thảo luận trực tiếp giữa giảng viên và học viên.

Qua 03 ngày tập huấn, các học viên đã tiếp thu được những kiến thức về kỹ thuật trồng rau thủy canh dịch lỏng, kỹ thuật trồng rau trên giá thể, kỹ thuật điều khiển sinh trưởng, phát triển của cây hoa…, tham quan thực tế một số mô hình ứng dụng công nghệ cao trong trồng một số loại rau, quả như: cà chua các loạt, ớt chuông, ớt sừng bò, lơ xanh baby, dưa leo, cải cầu vồng,… và mô hình hoa cúc cắt cành.

Đa số các học viên rất phấn khởi và đánh giá nội dung lớp tập huấn rất bổ ích, tham quan thực tế rất tốt và phù hợp với xu thế của sản xuất nông nghiệp hiện nay. Qua lớp tập huấn đã giúp cho đội ngũ khuyến nông viên và cộng tác viên khuyến nông tiếp thu được những kiến thức về kỹ thuật ứng dụng tổng hợp các công nghệ mới phù hợp để đạt năng suất tối đa, chất lượng tốt nhất, giá thành hạ, tăng tính cạnh tranh, có hiệu quả kinh tế cao, trên cơ sở đảm bảo môi trường sinh thái bền vững.

 

Bùi Thị Hằng - TTKN Lâm Đồng

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú- TP Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Top