Thực hiện kế hoạch khuyến nông năm 2017, trong tháng 7-8, Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh triển khai 4 lớp tập huấn cho trên 160 cán bộ hội viên Hội Cựu chiến binh các xã  trên địa bàn huyện Đạ Tẻh, Di Linh, Lâm Hà, Đức Trọng.

Mỗi lớp tập huấn với trên 40 học viên là những cán bộ hội viên tiêu biểu, là nòng cốt trong sản xuất tại địa phương được mời tham dự các lớp tập huấn. Mỗi lớp học chỉ trong thời gian 02 ngày, các học viên được trang bị những kiến thức về kỹ thuật trồng và chăm sóc, phòng trừ một số đồi tượng sâu bệnh hại quan trọng trên cây sầu riêng, cây tiêu, cây cà phê, cây bơ và một số kỹ thuật khác. Nội dung các lớp tập huấn dựa trên thực tế từng địa phương và nhu cầu của học viên để có sự lựa chọn nội dung giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học viên. Lớp tập huấn do các giảng viên của Trung tâm Khuyến nông tham gia giảng dạy, qua lớp tập huấn các học viên còn được hướng dẫn kỹ thuật tại mô hình thực tế và cùng trao đổi những kinh nghiệm cũng như nhận thấy thực tế tình hình cây trồng trên đồng ruộng.

Qua các lớp tập huấn đã giúp cho học viên có những kiến thức cơ bản và nâng cao để phục vụ cho sản xuất tại địa phương cũng như có thêm nội dung trao đổi trong các buổi sinh hoạt chi hội tại địa phương. Các lớp tập huấn được hội viên Hội Cựu chiến binh đánh giá cao và mong muốn trong những năm tới sẽ có nhiều lớp hơn.

Qua trao đổi với Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh cũng như các đồng chí phụ trách cấp tỉnh, huyện cho biết và mong muốn trong những năm tới ngành Nông nghiệp sẽ hỗ trợ cho Hội Cựu chiến binh nhiều chương trình khác và có thêm các lớp tập huấn theo cụm huyện.

Hoài Nam - TTKN Lâm Đồng

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú- TP Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Top