Trong tháng 10/2017, Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng tổ chức 02 cuộc hội thảo tư vấn “Giải pháp kỹ thuật sản xuất cà phê bền vững thích ứng biến đổi khí hậu” tại thành phố Bảo Lộc cho 03 huyện, thành phố: Bảo Lộc, Bảo Lâm, Di Linh và “Giải pháp kỹ thuật thâm canh cây ăn trái thích ứng biến đổi khí hậu” cho 03 huyện phía Nam của tỉnh là huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh và huyện Cát Tiên.

Tham dự và chủ trì Hội thảo có Lãnh đạo: Trung tâm Khuyến nông, Trung tâm Nghiên cứu Thực nghiệm Nông lâm nghiệp Lâm Đồng, Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật cây công nghiệp và Cây ăn quả Lâm Đồng, Phòng Kinh tế TP. Bảo Lộc. Ban tư vấn Hội thảo: Lãnh đạo Trung tâm Nông nghiệp TP. Bảo Lộc, Trung tâm Nông nghiệp huyện Di Linh, Trung tâm Nông nghiệp huyện Đạ Huoai, đại diện Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Lâm Đồng. Đặc biệt là sự có mặt của 160 nông dân thuộc các huyện nói trên.

Hội thảo tư vấn kỹ thuật đã tạo điều kiện cho các nhà quản lý, chuyên môn và doanh nghiệp đối thoại trực tiếp tháo gỡ những khó khăn, giải đáp những thắc mắc cho bà con nông dân về tình hình dịch bệnh, sâu bệnh hại, kỹ thuật canh tác, các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật sử dụng phù hợp cho cây cà phê và cây ăn trái trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, chịu nhiều tác động từ biến đổi khí hậu.

Tại hội thảo có hơn 100 câu hỏi được đề cập, tuy nhiên nhiều câu hỏi trùng nhau đã được ban tư vấn giải đáp được hơn 70 câu hỏi trực tiếp cho bà con nông dân, phần nào đã kịp thời giải quyết được những khó khăn cho bà con nông dân trong canh tác cây cà phê cũng như cây ăn trái tại các địa phương. Qua đó góp phần tăng khả năng phục hồi, thích nghi và quản lý rủi ro trong sản xuất, tiến đến phát triển bền vững.

Bùi Hằng - TTKN Lâm Đồng

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú- TP Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Top