Liên kết website

Bao bì sài gòn

 

Phần mềm tra cứu thuốc BVTV

Thống kê truy cập

05428912
Hôm nayHôm nay741
Hôm quaHôm qua5226
Tháng nàyTháng này60001
Tổng cộngTổng cộng5428912

 Đến với thôn 4, xã Tiên Hoàng, huyện Cát Tiên hôm nay so với 5 năm trước đây thì cả một sự ngạc nhiên, không những bộ mặt nông thôn được khang trang, những mái nhà được cất lên với muôn vẻ, như hình bóng của một đô thị nằm trong miền sơn cước vậy. Và trong cái miền sơn cước ấy, có ngôi nhà của gia đình anh Trần Hữu Phúc và chị Đỗ Thị Khuyên - chân dung một gia đình ấm no, hạnh phúc,

trong đó không thể không kể đến bàn tay của người phụ nữ - Trưởng ban công tác Mặt trận thôn 4 năng động và trách nhiệm.

 Chị Khuyên tâm sự, chị được sinh ra trong một gia đình làm nông, có 8 anh, chị em và chị là con cả. Hiện tại, 8 người đã có gia đình riêng, song chỉ có một mình chị là làm nông, 7 người còn lại đều là cán bộ công chức nhà nước. Khi hỏi nguyên nhân, chị cười và bảo, lúc trước gia đình khó khăn, là chị cả nên chị phải nghỉ học sớm cùng bố mẹ chăm lo cho các em, khi gia đình có điều kiện rồi thì chị đã lớn, nên phải lập gia đình. Chị cho biết thêm, năm nay chị đã 44 tuổi, lấy chồng sớm, nên bây giờ người con trai cả của chị đã lập gia đình và có 01 cháu nội, người con thứ 2 đang học Cao đẳng sư phạm, người con út đang đi học cấp 2.

Và khi được hỏi về nhiệm vụ đang đảm nhận là Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, chị từ tốn nói: không nhận làm thì thôi, đã nhận làm thì phải có trách nhiệm. Từ nhận thức đó, chị đã không ngần ngại trong việc đầu tư thời gian cho công tác vận động nhân dân trong thôn chung sức xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo tiến tới làm giàu chính đáng. Phối hợp với chính quyền, các đoàn thể trong thôn vận động nhân dân thực hiện đầy đủ chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh thôn xóm, được bà con tin yêu. Đặc biệt, thực hiện Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, được sự chỉ đạo của Chi bộ thôn 4, chị đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền thôn làm tốt công tác tuyên truyền vận động, từ đó nhận thức của người dân đối với việc xây dựng chính quyền được nâng lên, giới thiệu người ra ứng cử đảm bảo quy trình theo luật định.

Nhìn cơ ngơi có được của gia đình chị, chúng ta mới thấy sự năng động, "tay hòm chìa khóa" của người phụ nữ này: 10 mẫu điều (trong đó có 4 mẫu trồng điều ghép gốc), 10 con heo nái, 40 con heo thịt, 01 máy xay xát. Chị cho biết, mỗi năm trừ chi phí cũng lãi 250 triệu đồng.

Chia tay chị Khuyên, chúng tôi thật sự ngưỡng mộ chị - một người phụ nữ miệt vườn vừa tròn 44 tuổi đời đã có một cơ ngơi vững chãi như vậy, đồng thời là một Trưởng ban công tác Mặt trận thôn đầy nhiệt huyết. Chị đại diện cho những người phụ nữ hai giỏi nơi miệt vườn của vùng xa huyệt Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng, chị chính là những bông hoa tươi thắm chào mừng đại hội đại biểu phụ nữ các cấp sẽ diễn ra trong năm 2016.

 

Lê Thị Hiệp – Cát Tiên

Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú - Phường 4 - TP. Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Tất Dương - Giám đốc Trung tâm

Top