Liên kết website

 

Bao bì sài gòn

 

Phần mềm tra cứu thuốc BVTV

Thống kê truy cập

04908885
Hôm nayHôm nay3965
Hôm quaHôm qua4968
Tháng nàyTháng này8933
Tổng cộngTổng cộng4908885

Với quy trình, công nghệ canh tác thủy canh NFT hiện đại, Công ty TNHH Trang trại Trường Phúc đã trở thành đối tác tin cậy của doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng và các doanh nghiệp nước ngoài nói chung trong việc cung ứng nông sản chất lượng cao và liên kết sản xuất, tiêu thụ nhiều loại xà lách cao cấp gắn nhãn hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.

Công ty TNHH Trang trại Trường Phúc được thành lập từ năm 2015, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp sạch có nông trại sản xuất tại thôn 1, xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương. Trường Phúc là một trong những Công ty tiên phong phát triển rau trồng thủy canh đạt tiêu chuẩn an toàn VietGAP cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Sau hơn 8 năm hoạt động Công ty đã đạt được nhiều thành quả như trồng rau công nghệ cao trong nhà kính, cung cấp cho các hệ thống siêu thị như Big C, GO, Metro, Bách hóa xanh... cùng với các hệ thông siêu thị Mini Mart trên toàn quốc. Bên cạnh đó, sản phẩm rau xà lách thủy canh của Công ty TNHH Trang trại Trường Phúc được xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc từ năm 2016 tới nay. Với phương châm đưa sản phẩm an toàn tới người tiêu dùng đến nay Công ty đã được các khách hàng tin dùng và ủng hộ. Để đạt được những thành tựu đó Công ty TNHH Trang trại Trường Phúc không ngừng nỗ lực và làm việc tận tâm để tạo ra những sản phẩm rau an toàn và chất lượng. Các khâu sản xuất được quản lý chặt chẽ, nghiêm khắc và đúng quy trình. Các sản phẩm khi xuất bán được kiểm tra đóng gói và dán tem nhãn đầy đủ thông tin xuất xứ sản phẩm.

Công ty TNHH Trang trại Trường Phúc hiện có tổng diện tích canh tác là 5 ha, trong đó có 02 ha diện tích sản xuất rau thủy canh với sản lượng đạt 600 tấn/năm; 03 ha còn lại sản xuất các loại rau, củ, quả với sản lượng 80 tấn/ha/năm. Hiện Công ty đang sử dụng hệ thống sản xuất như: Cảm biến tự động, châm rót dinh dưỡng, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, công nghệ trồng rau thủy canh, công nghệ sau thu hoạch và các loại giống rau với quy trình công nghệ sản xuất tiên tiến nên hạn chế hầu hết sâu bệnh gây hại cho rau. Hệ thống chạy tự động nên giảm công chăm sóc, bón phân, làm cỏ, thời gian sinh trưởng nhanh. Vì vậy, trong 01 năm có thể trồng được 10 -11 vụ rau ăn lá các loại. Nhờ đó, hiệu quả kinh tế từ việc ứng dụng công nghệ cao đã cho năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao hơn hẳn so với sản xuất thông thường cụ thể: Giá trị sản xuất rau thủy canh bình quân đạt 5 tỷ đồng/ha/năm; rau, củ, quả các loại bình quân đạt 425 triệu đồng/ha/năm.

Nhằm mở rộng sản xuất đáp ứng nhu cầu trong và ngoài nước, đến nay Công ty TNHH Trang trại Trường phúc đã liên kết sản xuất địa canh theo quy trình hữu cơ, VietGAP với 25 hộ dân trên địa bàn huyện Lạc Dương và thành phố Đà Lạt với tổng diện tích 20 ha, sản lượng bình quân 700 tấn/năm, doanh thu trên 14 tỷ đồng/năm gồm các loại rau, củ, quả: Bông cải xanh baby, cà rốt baby, bí ngô baby, bí đĩa bay baby, cà chua Beef, cà chua Cherry vàng, cà chua Socola, cải cầu vồng, dưa leo baby, cải xoăn… Ngoài thị trường trong nước, Công ty còn xuất khẩu rau thủy canh sang thị trường Hàn Quốc, doanh thu xuất khẩu năm 2022 đạt 490.000 USD/năm. Ngoài thị trường Hàn Quốc, thì một số doanh nghiệp từ Singapore, Nhật Bản cũng đã tiếp xúc, đặt vấn đề nhập khẩu các loại nông sản khác của Công ty TNHH Trang trại Trường Phúc. Công ty đã và đang đầu tư mở rộng diện tích sản xuất hữu cơ, VietGAP và nâng cấp công nghệ sơ chế và công nghệ sau thu hoạch đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm theo chuỗi giá trị toàn cầu.

Theo ông Tô Quang Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Trang trại Trường Phúc cho biết: Những năm gần đây, giá vật tư nông nghiệp như xăng dầu, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, giống, thường xuyên biến động theo hướng tăng lên. Việc sản xuất nông nghiệp hữu cơ là phương pháp tối ưu nhất hiện nay, giúp nông dân giải được “bài toán” vừa giảm chi phí, tăng lợi nhuận, vừa đảm bảo cung cấp sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Sản xuất nông nghiệp hữu cơ cần kết hợp với việc ứng dụng công nghệ cao (nhà kính, hệ thống tưới tự động nhỏ giọt và phun sương). Quy trình sản xuất khắt khe, luôn phải tuân thủ các quy định theo tiêu chuẩn nên các yếu tố đầu vào cho nông nghiệp hữu cơ cũng phải đảm bảo. Ngay từ khi bắt đầu bước vào sản xuất, cần phải có khoảng thời gian khá dài để cải tạo đất, lựa chọn các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc từ thảo mộc, sinh học. Do vậy, người sản xuất buộc phải sử dụng nhiều công sức lao động hơn (kiểm tra thường xuyên chu kỳ tăng trưởng của cây trồng để kịp thời cung cấp nước tưới, phân bón hữu cơ (phân hữu cơ truyền thống, phân hữu cơ sinh học, phân hữu cơ vi sinh, phân hữu cơ khoáng), làm đất để đảm bảo duy trì sự tăng trưởng cũng như hạn chế dịch bệnh cho các loại cây trồng.

Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, Công ty TNHH Trang trại Trường Phúc đề nghị với huyện Lạc Dương có các cơ chế chính sách hỗ trợ và tạo điều kiện như: Hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng cho việc tái chế phụ phẩm nông nghiệp thành phân bón hữu cơ, phân sinh học, vi sinh tại chỗ để giảm chi phí vận chuyển; hỗ trợ chi phí đào tạo, tập huấn sản xuất, giống; hỗ trợ thuê đất dài hạn, vốn vay ưu đãi, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, nhằm thay đổi thói quen sản xuất của người dân; thay thế phân bón vô cơ, thuốc bảo vệ thực vật bằng phân bón hữu cơ, các loại thuốc bảo vệ thực vật sinh học có nguồn gốc thảo dược theo quy định... nhằm nâng cao hiệu quả phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp thông minh.

Phạm Phương - Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Lạc Dương

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú - Phường 4 - TP. Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Tuận - Giám đốc Trung tâm

Top