Liên kết website

 

Bao bì sài gòn

 

Phần mềm tra cứu thuốc BVTV

Thống kê truy cập

04446774
Hôm nayHôm nay2835
Hôm quaHôm qua7083
Tháng nàyTháng này60001
Tổng cộngTổng cộng4446774

Đến thăm mô hình trồng ớt chuông của gia đình chị Hoàng Thị Thư ở thôn 5, xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà. Hiện gia đình chị Thư đang trồng hơn 1 sào ớt chuông trong nhà kính được áp dụng sản xuất theo hướng nông nghiệp công nghệ cao. Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật, gia đình chị Thư đã đạt hiệu quả kinh tế cao và từng bước làm giàu trên mảnh đất của mình.

Trước đây, gia đình chị Thư trồng cà phê đạt năng suất thấp, qua tìm hiểu học hỏi kiến thức trên mạng internet cùng với sự hướng dẫn của các cán bộ nông nghiệp địa phương, gia đình chị đã mạnh dạn trồng ớt chuông để phát triển kinh tế.

Để nâng cao hiệu quả sản xuất, gia đình chị Thư đã đầu tư theo quy trình công nghệ cao rất bài bản khoa học, toàn bộ cây trồng đều được canh tác trên giá thể, sử dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt kết hợp với bón phân tiên tiến. Hàm lượng phân được pha theo tỷ lệ tiêu chuẩn sẽ hòa cùng lượng nước bổ sung trực tiếp vào cây trồng. Nhờ áp dụng công nghệ cao đã giúp chủ vườn giảm công lao động, hạn chế lãng phí nguồn nước tưới. Cũng thông qua hệ thống tưới nhỏ giọt, dinh dưỡng được cung cấp cho cây trồng phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng giúp cây ớt phát triển ổn định và cho năng suất bình quân 4-5kg/1 cây. Hiện tại gia đình chị Thư đang trồng gần 4.000 cây trong nhà kính với giá ớt hiện nay giao động từ 35 - 40 ngàn đồng/kg gia đình chị Thư sẽ thu về hơn 300 triệu đồng/vụ, cao hơn rất nhiều lần so với trồng cà phê truyền thống.

Trong thời gian qua, Hội Nông dân xã Gia Lâm đã tích cực tuyên truyền các hộ nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đặc biệt là áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất rau, hoa công nghệ cao. Đến nay, tổng diện tích rau, hoa công nghệ cao trên địa bàn xã Gia Lâm đạt 8,1 ha chủ yếu tập trung tại thôn 1, thôn 2, thôn 5 và thôn 6. Đó chính là bước tiến của xã khi người dân địa phương đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng kết hợp với công nghệ cao vào sản xuất để làm giàu cho gia đình, quê hương của mình.

Với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu hiện nay ở xã Gia Lâm rất thích hợp để phát triển các loại rau, hoa công nghệ cao, nông nghiệp thông minh bền vững. Mỗi hecta cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm, cao hơn rất nhiều lần so với trồng cà phê hoặc một số cây công nghiệp khác. Qua thực tế có thể khẳng định, áp dụng công nghệ cao vào sản xuất đã góp phần làm giàu chính đáng cho người nông dân, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới nâng cao ở địa phương.

Quỳnh Nhi - Trung tâm VHTT&TT huyện Lâm Hà

Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú - Phường 4 - TP. Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Tuận - Giám đốc Trung tâm

Top