Liên kết website

Bao bì sài gòn

 

Phần mềm tra cứu thuốc BVTV

Thống kê truy cập

05429305
Hôm nayHôm nay1134
Hôm quaHôm qua5226
Tháng nàyTháng này60001
Tổng cộngTổng cộng5429305
Du khách đi trên đường tỉnh lộ 723 nối liền Đà Lạt - Nha Trang, tới thôn Đạ Đum 2, xã Đạ Sar, ngay trên con dốc nhỏ được người dân địa phương gọi bằng cái tên lãng mạn: dốc Đường Tình có thể vào tham quan tại Kiến Huy Farm. Một trang trại rộng mênh mông với diện tích hàng chục ha đất, trồng đủ thức cây đặc sản của Đà Lạt như dưa pepino, ớt sừng khổng lồ, cam canh ngọt lịm, cam navel, cà chua beef, cà chua socola… Và đặc biệt, nguồn nước tưới tắm cho những loài cây trái Đà Lạt không phải nước giếng ngầm, nước mặt mà là nguồn suối lạnh trong vắt từ núi cao nguyên.
 
Công nhân Kiến Huy Farm đang tỉa hoa cho dưa pepino

Trang trại Kiến Huy trồng rau, trái Đà Lạt theo tiêu chuẩn VietGAP. Phân bón cũng sử dụng chủ yếu là phân hữu cơ và trồng khá nhiều loại cây đối kháng với côn trùng gây hại. Bởi vậy, rau trái của trang trại an toàn và có thể được hái ăn ngay tại vườn, nhất là dưa pepino và ớt sừng khủng. 
 
Anh Nguyễn Phương, quản lý trang trại cho hay, mục tiêu của trang trại là trồng những giống rau, giống hoa đặc sản Đà Lạt, giá trị kinh tế cao và riêng Đà Lạt mới có. Vì vậy, trang trại luôn tiếp cận những giống rau, trái mới, trồng theo đúng khuyến cáo của các nhà sản xuất giống.
 
Khách du lịch thăm và hái dưa tại vườn

Làm nông nghiệp đồng thời Kiến Huy hướng tới làm du lịch nhà vườn. Hiện trang trại Kiến Huy luôn mở cửa chào đón du khách tới tham quan miễn phí. Du khách có thể tới hái dâu tây, ăn thử trái dưa pepino, nếm một góc ớt sừng, cà chua…, cảm nhận sức sống bừng bừng của rau trái Đà Lạt. Bởi vậy, nhiều khách du lịch đã tới Kiến Huy tham quan hái trái. Nhiều khách “nhí” rất yêu thích khu vui chơi khá đặc biệt này.
 
Kiến Huy hướng tới mô hình làm nông nghiệp theo hướng quy mô lớn, đạt tiêu chuẩn an toàn, cung cấp cho thị trường những rau, trái Đà Lạt ngon, sạch. Và bởi vậy, câu slogan của trang trại mà công nhân ghi nhớ chính là “Rau củ quả an toàn”. Ông chủ Kiến Huy Farm chia sẻ, mong muốn của anh là tạo lập một mô hình nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch nhà vườn theo hướng sinh thái.
 
Diệp Quỳnh (Nguồn: baolamdong.vn)
 
Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú - Phường 4 - TP. Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Tất Dương - Giám đốc Trung tâm

Top