00193575
Hôm quaHôm qua482
Tháng nàyTháng này11185
Tổng cộngTổng cộng193575

Nhận xét - đánh giá website

Nội dung trang web có giúp ích cho bạn không?
  • Tỷ lệ: (0%)
Total Votes:
First Vote:
Last Vote:

Công ty TNHH Thực phẩm Đà Lạt sẽ bao tiêu thu mua quả Magic S để chế biến các sản phẩm với giá khoảng 150 ngàn/kg.

Chưa đầy 01 năm sau khi Tiến sỹ Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng công bố kết quả nghiên cứu về cây siêu quả Magic S hay còn gọi là cây cà chua thân gỗ, đến nay, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã có khoảng 12 ha sản xuất loại cây trồng này. Thực tế cho thấy, các nông hộ trồng cây Magic S đạt khả năng sinh trưởng cao hơn diện tích trồng thực nghiệm trước đó, theo đó, mới chỉ sau 3 tháng xuống giống, cây Magic S bắt đầu ra quả và sau 7 tháng bắt đầu cho thu hoạch bói. Vòng đời kinh doanh của loại cây trồng này có thể lên đến 10 năm. Hiện nay, Viện Công nghệ thực phẩm – Bộ Công thương đã nghiên cứu thành công quy trình chế biến rượu vang và mứt từ quả Magic S chất lượng cao, hương vị hấp dẫn với các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe hứa hẹn sẽ được người tiêu dùng ưa chuộng.

Được biết, Công ty TNHH Thực phẩm Đà Lạt sẽ bao tiêu thu mua quả Magic S để chế biến các sản phẩm nói trên với giá khoảng 150 ngàn/kg. Cây Macgic S đến thời điểm năng suất ổn định sẽ đạt 25 tấn/ha, như vậy có thể cho thu nhập khoảng trên 4 tỷ đồng/ha. Đây là cơ hội để nông dân Lâm Đồng tiếp cận và nâng cao thu nhập từ loại cây trồng mới, hiệu quả kinh tế cao và người tiêu dùng được sử dụng các sản phẩm từ đặc sản Đà Lạt độc đáo, chất lượng.

Mai An (Nguồn: lamdongtv.vn)

ĐT: 0633.812932 - 0633.824180 Fax: 0633812270 E-mail: ttknld@gmail.com