Liên kết website

 

 

Thống kê truy cập

00225196
Hôm nayHôm nay499
Hôm quaHôm qua591
Tháng nàyTháng này12516
Tổng cộngTổng cộng225196

Nhận xét - đánh giá website

Nội dung trang web có giúp ích cho bạn không?
  • Tỷ lệ: (0%)
  • Tỷ lệ: (0%)
Total Votes:
First Vote:
Last Vote:
(19/04/2018)
Phát triển nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lâm Ðồng nhiều năm qua. Trên phạm vi rộng hơn, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và Bộ Giáo dục - Ðào tạo cũng đặt nhiệm vụ và chọn Lâm Ðồng trở thành cái nôi đào tạo nhân lực nông nghiệp công nghệ cao cho khu vực Tây Nguyên và cả nước.   
(19/04/2018)
Ngày 17/4, làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lâm Đồng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Xuân Tiến chỉ đạo ngành nông nghiệp Lâm Đồng cần đẩy mạnh hơn nữa việc xây dựng hệ thống chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp gắn với thị trường tiêu thụ, nhằm hoàn thành đầy đủ các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2018 và những năm tiếp theo. 
(17/04/2018)
Toàn tỉnh Lâm Đồng hiện có 252 cơ sở sản xuất, gieo ươm giống rau với số lượng 3,23 tỷ cây giống/năm; cung ứng cây giống để sản xuất trên 65.000 ha rau các loại/năm.
(13/04/2018)
Ở nhiều nước Châu Á, nấm đông cô tượng trưng cho sự trường thọ, là thực phẩm giàu đạm, đầy đủ các acid amin thiết yếu, hàm lượng chất béo ít, tốt cho sức khỏe, giàu khoáng chất và các vitamin… Và là sản phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi nên nhu cầu của thị trường rất cao.
(10/04/2018)
Với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng được thiên nhiên ưu đãi, cùng với sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân địa phương đã đưa Lâm Đồng trở thành tỉnh dẫn đầu cả nước về các thành tựu phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Từng bước khẳng định giá trị của mình trên thị trường trong nước cũng như quốc tế, từ đó đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đây cũng là một minh chứng cụ thể nhất cho sự Kết tinh kỳ diệu từ đất lành của mảnh đất Đà Lạt mộng mơ và là cơ sở để Đà Lạt – Lâm Đồng xây dựng, phát triển thành công thưng hiệu Đà Lạt kết tinh kỳ diệu từ đất lành.
(09/04/2018)
Nhằm thông tin, tuyên truyền sâu rộng về các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm có hại tại nơi làm việc để tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và người lao động trong công tác cải thiện điều kiện việc làm, chăm lo sức khỏe, bảo đảm tính mạng của người lao động; thúc đẩy các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh triển khai các chương trình hành động cụ thể để phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững trong hoạt động sản xuất kinh doanh… Ngày 04 tháng 4 năm 2018, UBNB tỉnh Lâm Đồng đã ban hành kế hoạch tổ chức tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2018.
(04/04/2018)
Xuất phát từ thực tế sản xuất của nông dân ngày càng linh hoạt, đa dạng các loại rau, hoa; trong khi người dân luôn trong tình trạng lo lắng đầu ra cho nông sản sau mỗi vụ thu hoạch, một năm trở lại đây, một số hộ nông dân nhạy bén ở xã Đạ Sar đã mạnh dạn đầu tư mở các điểm thu mua nông sản. Bước đầu đi vào hoạt động, các điểm thu mua đã và đang góp phần giải quyết đầu ra cho nông sản của bà con, giúp bà con yên tâm sản xuất.
(04/04/2018)
Bộ Khoa học và Công nghệ chính thức ban hành bộ tiêu chuẩn Việt Nam đầu tiên dành riêng cho sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, chế biến và ghi nhãn sản phẩm nông nghiệp hữu cơ. 
(03/04/2018)
UBND phường 8, thành phố Đà Lạt tổ chức lễ công bố quyết định công nhận làng hoa Đa Thiện đạt các tiêu chí làng nghề truyền thống. Bà Huỳnh Thị Thanh Xuân - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Lạt cùng lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và thành phố đã đến dự và chia vui cùng người dân làng nghề.
(03/04/2018)
Lâm Ðồng trở thành địa phương đón đầu xu hướng chuyển đổi từ nên nông nghiệp hóa chất sang nền nông nghiệp xanh, hữu cơ.
(02/04/2018)
Vụ Thị trường châu Á – châu Phi (Bộ Công Thương) vừa chia sẻ một số thông tin liên quan đến diễn biến thị trường mặt hàng chuối tại Trung Quốc. Hiện nước này đang nhập khẩu chuối từ một số nước láng giềng lân cận như Việt Nam, Lào, Myanmar, với giá trung bình khoảng 4 NDT/kg.
(02/04/2018)
Đang là thời điểm thu hoạch chính vụ nhưng giá hành tây, khoai tây Đà Lạt đang ở mức dưới giá thành. Hiện tại hành tây loại đẹp thu mua tại vườn ở Đà Lạt chỉ 3.000 đồng một kg và thương lái cũng rất kén hàng, chỉ chọn những vườn hành đẹp để mua trữ.
(29/03/2018)
Nông nghiệp 4.0 là nông nghiệp thông minh kết nối mọi thứ từ dữ liệu, quy trình con người, thiết bị thông minh thông qua Internet trên nền tảng nông nghiệp 3.0 (nông nghiệp ứng dụng các kỹ thuật tự động hóa, công nghệ sinh học, công nghệ nano, nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp chính xác). Và công nghệ IoT (Internet of Things: mạng lưới vạn vật kết nối Internet) là hệ thống cho phép vạn vật được cảm nhận hoặc được điều khiển từ xa thông qua hạ tầng mạng hữu hiệu, tạo cơ hội cho thế giới thực được tích hợp trực tiếp hơn vào hệ thống điện toán, hệ quả là hiệu năng, độ tin cậy và lợi ích kinh tế được tăng cường, bên cạnh việc giảm thiểu sự can dự của con người.
(28/03/2018)
Sáng ngày 27/3, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến “Đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2018”. Đồng chí Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
(28/03/2018)
8 năm thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, huyện Ðạ Tẻh đã đạt được những kết quả đột phá. Ðặc biệt, nhờ thực hiện nhiều mô hình phù hợp, đến nay, huyện đang từng bước hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững trong vùng đồng bào DTTS.
(28/03/2018)
Trong hai ngày 27-28/3, tại Bảo Lộc và Lâm Hà, dự án VnSAT Lâm Đồng tổ chức hội thảo “Kết nối nông dân với doanh nghiệp về ứng dụng công nghệ máy sấy cà phê” để các tổ chức nông dân nắm bắt thông tin, lựa chọn công nghệ phù hợp trong đầu tư, ứng dụng chế biến cà phê.
(28/03/2018)
Trong khoảng 2 năm trở lại đây, hàng trăm hộ dân tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã chuyển sang một loại hình kinh tế mới, đó là nghề nuôi chim yến.
(27/03/2018)
“Ðầu ra”, luôn là một trong những bài toán khó tìm lời giải nhất của những người nông dân ở Ðức Trọng, Ðơn Dương, một trong những vùng đất có diện tích canh tác rau thương phẩm lớn nhất Việt Nam. Thay vì đi tìm câu trả lời trên những văn bản, Tập đoàn Vingroup, cụ thể là VinEco (Công ty Ðầu tư Phát triển Sản xuất Nông nghiệp) đã đặt dấu ấn của mình trên chính những cánh đồng màu mỡ của mảnh đất Nam Tây Nguyên bằng cách, giúp người trồng rau có được thu nhập ổn định và hơn thế là giúp cho họ xóa bỏ được thói quen canh tác cũ, lạc hậu, hướng tới một nền nông nghiệp chất lượng cao, sạch - an toàn từ ruộng tới bàn ăn. 
(23/03/2018)
Cuối tuần qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức họp báo thường kỳ tháng 3/2018. Cùng với những tín hiệu tốt về xuất khẩu nông sản, những vấn đề "nóng" được nêu lên tại cuộc họp lần này cần được tập trung xử lý như: Triển vọng xuất khẩu gạo; "giải cứu" mía đường; đảm bảo an toàn thực phẩm trong việc nhập khẩu thịt bò Úc, Mỹ; giải quyết "thẻ vàng" thủy sản...
(21/03/2018)
Trong những năm qua, tình hình sản xuất nông nghiệp, nhất là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNUDCNC) ở Lâm Đồng có những bước phát triển vượt bậc và là tỉnh dẫn đầu cả nước về sản xuất nông nghiệp và thu nhập bình quân trên một đơn vị diện tích. Có được kết quả này, Agribank Lâm Đồng đã để lại dấu ấn rất lớn, thông qua cung cấp các gói tín dụng đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, NNUDCNC, chuỗi sản xuất sản phẩm nông nghiệp an toàn, quy mô…
(19/03/2018)
FAO cảnh báo rằng bảo vệ nông nghiệp trước biến đổi khí hậu và thời tiết khắc nghiệt cần phải trở thành ưu tiên ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú- TP Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Top