Hôm quaHôm qua443
Tháng nàyTháng này14013
Tổng cộngTổng cộng242702

Nhận xét - đánh giá website

Nội dung trang web có giúp ích cho bạn không?
  • Tỷ lệ: (0%)
Total Votes:
First Vote:
Last Vote:

Hiện nay, tại huyện Di Linh, Lâm Hà đang từng bước hình thành vùng sản xuất cà phê ứng dụng công nghệ cao cho năng suất cũng như chất lượng vượt trội, góp phần từng bước khẳng định thương hiệu cà phê Lâm Đồng.

Hiện nay, việc áp dụng sản xuất cà phê theo tiêu chuẩn 4C, UTZ của huyện Di Linh vào khoảng 15.000 ha chiếm hơn 33% diện tích cà phê toàn huyện. Năng suất bình quân đạt 125.000 tấn, trong đó có hơn 10.000 ha sản xuất theo hướng công nghệ cao, áp dụng tưới tự động phun mưa. Việc áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất cà phê đã đem lại hiệu quả thiết thực, năng suất bình quân đạt cao 4,5 tấn/ha, trồng bón phân hữu cơ cũng đã tạo ra sản phẩm đạt chất lượng. Tại Lâm Hà, đến nay, huyện đã có 9.500 ha cà phê sản xuất theo tiêu chuẩn 4C, UTZ… và 78 ha sản xuất cà phê ứng dụng công nghệ cao, trong đó nhiều nông hộ đã tham gia mô hình sản xuất cà phê bền vững được cấp giấy chứng nhận và diện tích cà phê bền vững này không ngừng tăng lên theo từng năm.
Theo lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, việc phát triển cà phê công nghệ cao là hướng đi đem lại nhiều lợi ích cho người nông dân, không những tiết kiệm chi phí, cung cấp các sản phẩm cà phê an toàn ra thị trường, góp phần bảo vệ sức khỏe người sản xuất, bảo vệ môi trường, mà còn thay đổi thói quen sản xuất truyền thống kém hiệu quả.
Hiện nay, Lâm Đồng có 152.000 ha được các nông hộ sản xuất, vì vậy trong giai đoạn tới, Lâm Đồng sẽ hình thành các tổ hợp tác, hợp tác xã, liên kết sản xuất với các doanh nghiệp giữa các vùng sinh thái cà phê có những đặc điểm chung nhằm hướng đến đồng bộ các khâu trong quy trình sản xuất từ giống, kỹ thuật, cũng như việc tổ chức thu hái…
Hoàng Phúc (Nguồn: lamdongtv.vn)