Liên kết website

 

 

Thống kê truy cập

00360972
Hôm nayHôm nay379
Hôm quaHôm qua494
Tháng nàyTháng này12646
Tổng cộngTổng cộng360972

Nhận xét - đánh giá website

Nội dung trang web có giúp ích cho bạn không?
  • Tỷ lệ: (0%)
  • Tỷ lệ: (0%)
Total Votes:
First Vote:
Last Vote:

Nhìn thấy ngôi nhà khang trang nằm sâu trong xã Tiên Hoàng, huyện Cát Tiên của gia đình anh Lê Khánh Thịnh chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng, càng ngạc nhiên hơn khi biết đây là thành quả từ nghề nông.

Anh Thịnh năm nay đã 47 tuổi, có 03 người con. Khi mới ở riêng gia đình anh rất khó khăn, khổ cực, phần thì con dại, của hồi môn cha mẹ để lại không là bao. Từ "cái khó, ló cái khôn", anh chị đã dựa vào ít vốn liếng đất đai để trồng cây điều như bao người dân khác nhưng gia đình anh năm đó lại mất mùa, mất giá ...     

 

Những đồi tràm được chuyển đổi từ điều già cỗi, kém hiệu quả của gia đình anh Thịnh

Sau bao trăn trở, tính toán, anh tìm tòi, học hỏi và đã mạnh dạn tìm ra cho mình lối thoát từ nghề nông. Vừa trồng điều, vừa thu mua điều bằng nguồn vốn vay, dần dần nguồn thu khấm khá, anh tiếp tục mở rộng diện tích đất để trồng một số cây có hiệu quả kinh tế như cây Bời lời đỏ, cây tràm... Đến nay, gia đình anh Thịnh đã sở hữu 35ha đất trồng cây dài ngày, trong đó, 10ha điều, 15ha tràm, 10ha bời lời đỏ và cây lấy gỗ khác, cho thu nhập ổn định hàng năm từ 500 triệu đồng trở lên.

Anh Thịnh chăm sóc đồi trồng Bời lời đỏ

Chị Đinh Thị Giang - vợ anh Thịnh cho hay: Ban đầu khó lắm, may mắn là 2 anh chị đều xuất thân từ con nhà nông, nên có sự thông hiểu cộng với việc anh Thịnh "rất biết" tính toán làm ăn, am hiểu thị trường, nên hiện tại rất thuận lợi cho việc làm ăn của gia đình.

Với khả năng dự báo của mình, cùng với việc làm ăn có khoa học "làm ra làm, chơi ra chơi", con anh một học tại Trường Đại học Quốc tế ra trường đi làm ổn định, còn lại 2 con đang học ở trường huyện. Có thề nói, gia đình anh Thịnh là một trong những gia đình khá giả bậc nhất của xã Tiên Hoàng hiện nay.

Lê Thị Hiệp - Cát Tiên

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG

Tầng 4, Khu D, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - 36 Trần Phú- TP Đà Lạt

ĐT: 02633.812932 - 02633.824180 Fax: 02633.812270 E-mail: ttknld@gmail.com

Top